3 lời khuyên để mua trống đồng phù hợp nhất cho gia đình bạn

07/12/2019 02:11

Cách chọn trống đồng phù hợp và chất lượng và nhu cầu sử dụng là một việc hết sức quan trọng bởi nó không chỉ mang lại tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Mặc dù vậy, rất nhiều người thậm chí là gia chủ, cũng chưa biết được cách lựa chọn mua trống đồng sao cho hợp lí nhất. Dưới đây chúng tôi mách bạn cách chọn mua trống đồng phù hợp nhất với không gian, điều kiện kinh tế của bạn.

Lựa chọn trống đồng phù hợp với vai trò gia chủ

Không gian để đặt trống đồng trong ngôi nhà của bạn rất quan trọng, nó là yếu tố đầu tiên cần lưu ý nếu bạn đang xem xét việc lựa chọn mua trống. Ngoài ra, vị trí đặt trống đồng cũng như vai trò của người chủ gia đình cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

Nếu bạn mua trống đồng để trang trí trong phòng khách, thì lựa chọn những mẫu trống có hoa văn đẹp mắt, rõ nét và hài hòa là vô cùng quan trọng. Bởi lúc này trống có công dụng chính là thẩm mỹ.

Nếu bạn mua trống đồng để thờ cùng trong gian thờ tổ tiên. Thì bên cạnh mẫu trống đẹp, thì âm thanh của trồng cũng cô cùng quan trọng. Ngoài ra bàn thờ cũng phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối treo ở phần tường ở hai bên bàn thờ. Nếu bạn muốn chuẩn bị đồ thờ cúng cho cả dòng họ hoặc xây dựng bàn thờ cho nhà thờ tổ thì bạn nên sắm thêm bộ cửa võng, ngai thờ, đôi hạc lớn chầu hai bên.

Mua trống đồng thích hợp với không gian thờ cúng

Lựa chọn trống đồng không chỉ đơn giản là chọn cho qua mà bạn phải cân nhắc thật kĩ càng. Để không gian thờ cúng được đồng bộ, nhất thống, bạn nên cân nhắc mua trống đồng có màu sắc và kích thước hài hòa với bộ tam sự (đỉnh đồng + đôi chân nến) hoặc bộ ngũ sự (đỉnh + đôi hạc + đôi chân nến). Có như vậy thì không gian thờ cúng của bạn mới có được sự nhất quán và đẹp mắt. Nếu không đảm bảo tiêu chí này sẽ làm cho bàn thờ của bạn bị lệch, trông rất xấu.

Lựa chọn trống đồng  theo mẫu mã

Sau khi đã cân nhắc 2 yếu tố ở trên, bạn có thể lựa chọn mẫu mã của trống đồng thông qua hoa văn cũng như chất liệu của sản phẩm. Tuy nhiên, điều cần đặc biệt lưu ý ở đây đó là bề ngoài của trống cần  phải bóng, các đường nét hoa văn phải rõ nét, toát lên được vẻ sang trọng và lộng lẫy bởi đây là món đồ hết sức linh thiêng, mang ý nghĩa tâm linh.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ chọn được cho nhà mình mẫu trống đồng đẹp và độc đáo nhất.

Bài viết khác: