Báo giá đồ thờ bằng đồng và các mẫu đồ thờ đồng đẹp nhất hiện nay

06/04/2018 02:13

Từ xa xưa cho đến nay “thờ cúng tổ tiên” đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Hiện nay kinh tế phát triển nhu cầu về đời sống tinh thần của con người ngày càng nâng cao vì vậy đối với mỗi gia đình Việt Nam không gian thờ cúng và mua sắm đồ thờ cúng luôn chiếm một vị trí hết sức quan trọng.

Trước kia đồ thờ cúng bằng gỗ, bằng gốm sứ được ưa chuộng nhiều, tuy nhiên hiện nay tài nguyên rừng đang bị cạn kiệt, các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ cũng ít được sản xuất thay vào đó là những bộ đồ thờ bằng đồng. Những sản phẩm bằng đồng bền đẹp, bền lâu, không dễ vỡ như đồ thờ bằng chất liệu khác. Kèm với sự phát triển hiện nay, đồ đồng cho thờ cúng luôn đảm bảo độ bóng, bền màu và rất tinh xảo; đáp ứng những tiêu chí thẩm mỹ, bền đẹp với thời gian.Vậy giá bộ đồ thờ bằng đồng bao nhiêu? Dựa vào đâu để có thể định giá bộ thờ bằng đồng?

Ý nghĩa bộ đồ thờ bằng đồng trong không gian thờ cúng của người Việt Nam

Đồ thờ bằng đồng là một dòng sản phẩm riêng trong lĩnh vực đồ thờ cúng và nội thất phòng thờ. Một bộ đồ thờ bao gồm: Một đỉnh đồng (Lư đồng), một đôi hạc, một đôi chân nến, một đôi đèn, một đôi lọ hoa, một ống đựng hương, bộ ba đài thờ, mâm bồng, một khay ba chén nước và đặc biệt không thể thiếu được bát hương.
Bộ đồ thờ bằng đồng
Đây có thể được coi là một bộ đồ thờ đầy đủ tuy nhiên phụ thuộc vào kinh tế mỗi gia đình có thể lựa chọn bộ đồ thờ tam sự, bộ đồ thờ ngũ sự, thất sự...
Bộ đồ thờ bằng đồng mang ý nghĩa hết sức đặc biệt không những thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên mà còn giúp cho không gian thờ cúng trở nên thiêng liêng, sang trọng hơn.

Tổng hợp các mẫu đồ thờ bằng đồng đang được nhiều dòng họ, gia chủ lựa chọn nhất hiện nay

Khi chọn mua đồ thờ bằng đồng, điều đầu tiên cần chú ý kích cỡ bàn thờ và không gian thờ cúng. Đồ thờ bằng đồng có các kích thước cơ bản là 45cm, 50cm, 60cm, 70cm… phù hợp với bàn thờ 1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17, 2m37…. Tuỳ theo từng cỡ bàn thờ để lựa chọn bộ đồ thờ cho phù hợp.
Thị trường đồ thờ cúng bằng đồng hiện nay chủ yếu được chia thành 2 loại: Đồ thờ đồng đúc thủ công truyền thống và Đồ thờ hàng đúc máy (Đồ thờ đồng Đài Loan). Mỗi loại lại được phân chia thành hàng cao cấp và hàng chợ phổ thông với các chủng loại, mức giá khác nhau. 

1. Đồ thờ cúng bằng đồng đúc thủ công truyền thống

Đồ đồng đúc thủ công truyền thống có đặc điểm vô cùng nổi bật mà hàng đúc máy không thể sánh được: Phương pháp đúc thủ công liền khối, đồng nguyên chất, các hoa văn chạm trổ sắc nét, tinh xảo, bền đẹp với thời gian. Một số sản phẩm hàng đúc thủ công truyền thống: đồ thờ khảm ngũ sắc, tam khí, đồng hun giả cổ, đồng vàng cạo màu, đồng đỏ bóng mạ, ... Với các mẫu mã đa dạng phong phú: Hàng chạm rồng đúc nổi, hàng hoa sòi, hàng dơi đào,.... Rất nhiều kích thước, kiểu mẫu phù hợ với nhu cầu sở thích của tất cả các gia chủ.
Đồ thờ cúng khảm ngũ sắc:
- Đây là dòng sản phẩm đồ thờ đồng cao cấp nhất hiện nay. Đúc bằng chất liệu đồng đỏ cao cấp. Các hoa văn họa tiết chạm khảo vô cùng tinh xảo được chạm khảm 5 kim loại quý: Vàng 9999, bạc, đồng xanh, đồng đỏ và đồng đen. Họa tiết cực kỹ tinh xảo, sắc nét, hoa văn được chạm theo ý nghĩa riêng. Đường nét đều do các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm chế tác.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc
Bộ ngũ sự khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao cấp
- Hiện nay 1 bộ đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc có mức giá giao động từ 25 triệu - hơn 100 triệu. Tùy vào kích thước và các phụ kiện đi kèm theo bộ đỉnh mà mức giá khác nhau. 

Đồ thờ cúng đồng vàng hun cạo màu (2 công nghệ):
- Đây là một trong những bộ đồ thờ cúng cao cấp và được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Bởi mẫu mã giá thành phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ.

Bộ đồ thờ hun cạo hai công nghệ
Bộ ngũ sự đồng vàng hun cạo 2 công nghệ cao 60cm
- Phương pháp đúc đồng vàng hai công nghệ (2 màu sắc) thay cho trước kia là những bộ đỉnh đồng hun giả cổ. Bộ đồ thờ 2 công nghệ không chỉ mang gam màu vàng mộc của loại đồng thau mà bề mặt bộ đỉnh đồng thờ còn được đánh bóng bằng giấy ráp để tăng độ mịn, sáng cho sản phẩm,có thêm màu nâu ánh xanh. Có thể nói bộ đồ thờ bằng đồng vàng hun cạo màu (2 công nghệ) được lấy ý tưởng từ bộ đồ thờ hun giả cổ.  
Nhiều gia chủ lựa chọn bộ đồ thờ hun cạo màu bởi vừa gìn giữ được nét cổ kính, linh thiêng mà cònvừa giúp không gian thờ cúng trở nên sang trọng hơn. Đặc biệt phù hợp với nhu cầu túi tiền của nhiều gia đình.
- Mức giá bộ đồ thờ cúng đồng vàng hun 2 công nghệ (2 màu) giao động thừ 9 triệu- 13 triệu. 
Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán với giá thành rẻ hơn nhiều so với mức giá Đồ đồng Zoyal.  Bởi nhiều người không phân biệt bộ đồ thờ hun cạo màu hàng cao cấp và hàng chợ thông thường.
Cảnh báo: Nhiều người sẽ "ngã ngửa" khi biết thực hư giá bán bộ đồ thờ hun cạo màu 2 công nghệ đang được bán trên thị trường hiện nay. TÌM HIỂU NGAY

Đồ đồng thờ cúng đồng vàng bóng mạ:
- Để cho mẫu mã thêm phần phong phú giúp các gia đình có nhiều lựa chọn hơn. Cơ sở sản xuất của Đồ đồng Zoyal đã cho ra đời thêm bộ đỉnh đồng thờ cúng đồng vàng bóng mạ phù hợp với không gian thờ cúng của nhiều gia đình thiết kế theo phong cách hiện đại. Bộ đồ thờ đồng bóng mạ giúp không gian tươi sáng hơn, tạo độ sạng trọng cho không gian thờ cúng. 

Đồ thờ đồng vàng bóng mạ
Bộ ngũ sự đồng vàng mạ bóng cao 50cm phù hợp với ban thờ 1m55
- Giá của đồ thờ cúng bằng đồng bóng mạ có thấp hơn so với hàng đúc hai công nghệ được đúc nguyên khối từ đồng giao động trong khoảng 9 triệu - 12 triệu đồng. 
 
Xem ThêmQuý khách cần cân nhắc rất kỹ trước khi đặt chọn mua sản phẩm. Mức giá thường cao và chênh lệch nhiều giữa hàng thường phổ thông và hàng khảm kĩ cao cấp.  Thông tin chi tiết bộ đồ thờ đồng vàng bóng mạ và giá bán

Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công bằng đồng đỏ:
- Đồ thờ cúng đúc đồng đỏ thường rất kén khách, không phải gia đình nào cũng lụa chọn bộ hàng đúc đồng đỏ. Gía của bộ đỉnh đồng thờ đồng đỏ có giá cao hơn đồng vàng bởi nguyên liệu đồng tinh khiết,đúc nguyên khối,độ dày gấp 2-3 lần đồng vàng,bề mặt đồ thờ mịn và tinh xảo, do vậy giá thành đồng đỏ sẽ cao hơn.

Đỉnh đồng đỏ cao 60cm
Bộ ngũ sự đồng đỏ mạ bóng cao 50cm
- Trung bình đồ thờ đồng đỏ có mức giá giao động từ 14 triệu đến hơn 30 triệu đồng tuỳ các phụ kiện đầy đủ và quy cách đúc. Hàng phổ thông như mẫu đỉnh hoa sòi truyền thống có giá rẻ hơn hàng đúc nổi rồng phượng, hàng đồng cát tút…
Lưu ý: Để tránh mua phải những hàng giả hàng kém chất lượng quý khách nên tham khảo Mẫu đỉnh đồng đỏ cao cấp

2. Đồ thờ hàng đúc máy (Đồ thờ đồng Đài Loan)

- Là các sản phẩm đồ thờ được đúc bằng máy theo công nghệ Đài Loan. Một số cơ sở lớn chuyên về đồng Đài Loan như: Đại Phát, Vĩnh Tiến, Thuận Thiên,...
- Giá bộ đồ thờ đài loan tương đối rẻ giao động trong khoảng 3 triệu  - 5 triệu.  Giá thấp hơn so với các bộ đồ thờ truyền thống rất nhiều.

Bộ đồ thờ Vĩnh Tiến số 3
Bộ đồ thờ Vĩnh Tiến số 3
Tuy nhiên các sản phẩm đồ thờ  đồng Đài Loan thành phẩm mỏng, tỷ lệ đồng thấp (chỉ khoảng 40%) còn lại là tạp chất để dễ dàng rấp khuôn đúc máy nên nhanh han gỉ, bong tróc, không thể đánh bóng lại như đồng nguyên chất được. Thời hạn sử dụng chỉ khoảng vài năm.
Chú ý: Quý khách cần cân nhắc rất kỹ trước khi đặt chọn mua sản phẩm. Mức giá thường cao và chênh lệch nhiều giữa hàng thường phổ thông và hàng khảm kĩ cao cấp. 
Nắm rõ các tiêu chí để mua hàng chất lượng, đảm bảo và có thể tham khảo mức giá ở nhiều nơi bán khác nhau, gia chủ sẽ biết được chi tiết bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu để tránh các chiêu trò của người bán.
Những tiêu chí định giá đồ thờ bằng đồng?
Khi chọn mua đồ thờ cúng người mua thường quan tâm đến chất lượng và giá cả tuy nhiên trên thị trường hiện nay các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng không có mức giá chung. Tại sao giá đồ thờ bằng đồng lại không có mức giá chung? Đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, kích cỡ và chất lượng khác nhau vì vậy mức giá cũng khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí giúp quý khách có thể định giá khi mua các sản phẩm đồ thờ bằng đồng:
1. Nguồn gốc sản xuất: Các sản phẩm đồ thờ đồng được sản xuất từ các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống hay là hàng nhập từ Đài Loan. Thông thường các sản phẩm được đúc từ làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống sẽ có giá đắt hơn, chất lượng đảm bảo hơn so với hàng nhập khẩu Đài Loan.
2. Chất liệu: Chất liệu làm nên chất lượng sản phẩm đồng thờ cũng dựa vào chất liệu để định giá cho các sản phẩm đồ thờ đồng.

Đồ thờ cúng bằng đồng
3. Mẫu mã: Có nhiều mẫu sản đồ đồng khác nhau để quý khách lựa chọn như đồng đồng tam khí, đồ đồng khảm ngũ sắc, đồ đồng Dapha (Đài Loan), đồ đồng hun... Mỗi một mẫu đồ đồng đều có mức giá khác nhau.
4. Kích cỡ: Cũng giống như chất liệu và mẫu mã, các sản phẩm đồ thờ đồng cũng có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với không gian của mỗi gia đình do vậy giá thành cũng khác nhau.
 
Ngoài ra: Giá đồ thờ bằng đồng còn phụ thuộc vàcác yếu tố: mặt bằng (địa điểm mở cửa hàng bán các sản phẩm đồ đồng), chi phí vận chuyển, quảng cáo,… để quyết định bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu là hợp lý nhất. Chính vì vậy nắm rõ các tiêu chí để mua hàng chất lượng, đảm bảo và có thể tham khảo mức giá ở nhiều nơi bán khác nhau, gia chủ sẽ biết được chi tiết bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu để tránh các chiêu trò của người bán.
Giá bộ thờ bằng đồng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm vì vậy để biết thông tin chính xác nhất về các sản phẩm đồ thờ đồng quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline: 086 885 991. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn được những sản phẩm đồ thờ đồng chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất, giá tốt nhất hiện nay.
 
Bài viết khác: