Bộ đỉnh đồng nhỏ phù hợp với không gian thờ cúng gia đình

23/04/2021 09:27

Sử dụng đỉnh đồng trong thờ cúng ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài chất lượng thì việc lựa chọn kích thước đỉnh đồng phù hợp với không gian thờ cúng là vô cùng quan trọng.

Sử dụng đỉnh đồng trong thờ cúng ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài chất lượng thì việc lựa chọn kích thước đỉnh đồng phù hợp với không gian thờ cúng là vô cùng quan trọng. Ở nước ta, đa số các gia đình thường có không gian thờ cúng vừa và nhỏ. Do đó, những bộ đỉnh đồng nhỏ với hoa văn sắc nét, tinh xảo là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để chọn được đỉnh đồng phù hợp và chất lượng tốt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách chọn đỉnh đồng nhỏ mọi gia chủ nên biết

Mỗi không gian thờ cúng lại có diện tích khác nhau. Mẫu đỉnh đồng loại nhỏ cũng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Tưởng chừng như không quan trọng nhưng trên thực tế, kích thước đỉnh đồng phù hợp sẽ tạo ra sự cân sức và tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng.

Để có thể chọn được bộ đỉnh đồng nhỏ phù hợp, gia chủ có thể dựa vào những quy tắc chuẩn mà nghệ nhân thường áp dụng trong chế tác là:
- Bàn thờ có kích thước 1m2 rộng 61cm cao 1m27 nên chọn bộ đỉnh đồng loại nhỏ cao 45 cm;
- Bàn thờ 1m67 rộng 81cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh thờ chạm rồng, chạm dơi, chạm sòi cao 50cm;
- Bàn thờ 1m87 x 87 x 1m27 sẽ dùng đỉnh thờ cao 50 cm;
- Bàn thờ 1m97 x 87cm x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60cm;
- Bàn thờ 2m07 x 1m07 x 1m27 phù hợp với bộ đỉnh ngũ sự đầy đủ phụ kiện cao 70 cm.
Đỉnh đồng kích thước nhỏ với kích thước 1m, 1m15, 1m2 có thể lắp ở những phòng thờ rộng lớn của dòng họ, đoàn thể,….Tuy nhiên, những mẫu đỉnh đồng từ 1m trở nên, gia chủ nên đặt trước bàn thờ chứ không thể đặt trên bàn thờ được vì rất nặng.

Địa chỉ bán bộ đỉnh đồng nhỏ chất lượng


Zoyal là địa chỉ cung cấp các mẫu đỉnh đồng với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra, đơn vị còn sản xuất nhiều phụ kiện cần thiết cho việc thờ cúng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.
Đỉnh đồng kích thước nhỏ của Zoyal đa dạng về mẫu mã, chất lượng tốt nên được nhiều khách hàng tin cậy trong nhiều năm qua. Ngoài những mẫu sẵn, quý khách có thể đặt làm theo yêu cầu để đảm bảo có thành phẩm ưng ý nhất.
Quý khách có nhu cầu mua đỉnh đồng nhỏ, xin vui lòng liên hệ Zoyal qua hotline: 0868 85 9911. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời và báo giá chi tiết nhất. Zoyal chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng!
Bài viết khác: