Bộ đồ thờ bằng đồng gồm những gì?

18/10/2019 04:13

Thờ cúng là một trong những truyền thống vô cùng quan trọng và là nét văn hóa đặc trưng tại Việt Nam, do đó việc sắm sửa và sở hữu đầy đủ bộ đồ thờ cúng là điều tối thiểu của tất cả gia đình Việt. Bộ đồ thờ bằng đồng luôn được mọi người ưu tiên sử dụng và ưa chuộng. Từ xưa đồng vốn đã là vật liệu được nhiều người lựa chọn  để sản xuất lên đồ thờ cúng. Vậy một bộ đồ thờ cúng đầy đủ thì bao gồm những gì, tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Đô thờ cúng bằng đồng với sự sang trọng đặc trưng

Bao giờ đồ thờ cúng mà làm bằng đồng cũng có nét sang trọng, cao quý đặc trưng. Tạo nên sự nghiêm trang và linh thiêng của bàn thờ dòng họ. Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ  bao gồm ngai thờ, đỉnh thờ, chim hạc, chân nến hoặc cây đèn dầu, ngoài ra còn có bát hương, ngai chén thờ, lọ hoa và ống đựng hương, đài thờ, mâm đồng.

Mỗi món trong một bộ thờ bằng đồng đều đóng vai trò quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua. Ngoài ra cũng có bộ thờ tóm gọn bao gồm đỉnh thờ và đôi hạc gọi là tam sự.

Đi sâu vào từng sản phẩm

Với ngai thờ bằng đồng hay còn gọi là ỷ thờ, đây là món đồ được coi như chiếc ghế dành cho tổ tiên bậc cao nhất hoặc có thể là dành cho thần hoặc phật. Do đó, sản phẩm cần được đặt ở vị trí trung tâm và ở giữa trong ban thờ. Vì vị trí này có thể quan sát và giám hộ phù hộ cho gia chủ. Bên trong ngai thờ đặt thần chủ hay còn gọi là bài vị để thể hiện sự có mặt của người đã khuất trong gia đình.

Tiếp theo là đỉnh thờ hay có tên gọi quen thuộc là lư hương. Đây là món để đốt hương, trầm, nhằm tạo mùi hương tầm thời. Thể hiện lòng thành, sự biết ơn của con cháu cũng như sự thanh khiết cao quý của tục thờ cúng. Đối với đỉnh thờ thì khói trầm tỏa ra sẽ giúp thanh lọc, chỉ để lại những điều tốt đẹp mà thôi. Hóa giải được hung khí tăng thêm cát khí cũng như sự hòa thuận,

Mâm đồng bằng đồng để đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã hay đồ thờ cúng nói riêng. Để dâng lên tổ tiên của người thờ cúng thể hiện sự thành kính, biết ơn và sự báo hiếu đối với tổ tiên.

Một địa chỉ đáng tin cây để các gia đình có thể mua sắm bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng, chuẩn chỉ đó là công ty TNHH Zoyal. Tất cả đồ đồng ở đây đều được làm thủ công đảm bảo từng chi tiết đạt chuẩn đem tới cho khách hàng.

Bài viết khác: