Bộ đồ thờ khảm tam khí là gì?

10/08/2018 01:38

Theo phong tục từ lâu đời, đồ thờ cúng là một trong những món không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Phong tục đó có từ lâu đời và đã trở thành một nét đẹp văn hóa, do đó ai ai cũng muốn mình có được một bộ đồ thờ cúng độc đáo để bày tỏ lòng thành kính đối với gia tiên, hy vọng may mắn và phước lành đến với gia đình. Trong các loại đồ thờ cúng hiện nay, bộ đồ thờ khảm tam khí là một trong những bộ được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy bộ đồ thờ khảm tam khí là gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin dưới đây nhé!

Bộ đồ thờ khảm tam khí sử dụng nguyên liệu đồng đỏ nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc cho thấy những giá trị của bộ đồ khảm tam khí rất lớn. TRong quá trình đúc bộ đồ khảm tam khí, các nhà đúc đồng luôn đảm bảo thực hiện trong quy trình khép kín, có sự kiểm soát kỹ càng trước khi đến tay người tiêu dùng. Bộ đồ khảm tam khí được đúc lên từ đồng khối nguyên chất, sử dụng ít phụ gia để tạo độ bền cao hơn cho đồng.

Sở dĩ có tên là đồ thờ khảm tam khí bởi nó được kết hợp từ đồng đỏ, đồng vàng và đồng bạc lá lại với nhau. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu này tạo nên một sản phẩm hoàn hảo mà bất cứ ai khi sử dụng cũng sẽ không cảm thấy thất vọng.

Hiện nay bộ đồ thờ khảm tam khí được chia làm loại 3 món và loại 5 món. Điểm chung là đều có đỉnh đồng để thắp hương hay đốt trầm. Đỉnh đồng được khắc mềm mại và tinh xảo, ở phần bụng phình ra với những nét hoa văn phượng rồng.Phượng rồng luôn được đánh giá cao trong đồ đồng bởi đây là những nét văn hóa có từ xa xưa. Đỉnh đồng ngoài ra còn được sử dụng để xua đuổi tà ma hay những điều không may trong gia đình, giúp cho cuộc sống của gia chủ bình an hơn.

Nến khảm tam khí là một trong những đồ vật được đánh giá rất linh thiêng trong đồ cúng. Theo quan niệm của người xưa, ngọn nến ở chân khảm tam khí có tác dụng soi sáng, dẫn đường chỉ lối cho những người lầm đường lạc lối trong gia đình, để những người sống trong gia đình luôn lương thiện, làm điều tốt, có tấm lòng nhân ái và được phù hộ về sau.

Bộ thờ khảm tam khí có những công dụng rất tuyệt vời, chính vì thế ở trong các bàn thờ cúng hiện nay luôn ưu tiên sử dụng bộ đồ khảm tam khí. Hy vọng với những thông tin trên cũng có thể giúp bạn có được những lựa chọn tốt khi tìm cho mình một bộ đồ đồng thờ cúng gia tiên.

Bài viết khác: