Cách chọn tranh đồng cao cấp theo phong thủy của gia chủ

09/11/2018 03:43

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều loại tranh với chất liệu khác nhau như: tranh bằng gỗ, vải, sơn dầu...nhưng không phải ai cũng biết đến mỗi xu hướng tranh sẽ thể hiện những điều khác nhau và mang phong thủy riêng biệt. Trong số đó có dòng tranh đồng được quý khách hàng chọn lựa và yêu thích rất nhiều tuy chỉ có thể diễn tả sâu qua mỗi nét họa màu vằng nhưng tranh đồng không những khẳng định được mức độ giàu có của chia chủ, đồng thời thể hiện con mắt tinh xảo trong cách chọn lựa. Ngày hôm nay hãy cùng đồ đồng Zoyal tìm hiểu cách chọn tranh và cách bố trí tranh đồng một cách hợp lý nhất cho mọi khách hàng khi mua tranh đồng nhé.

Tranh đồng có rất nhiều nội dung khác nhau như: tranh phong cảnh, tranh chữ, tranh mừng thọ...tùy thuộc vào nhu cầu mua tranh mà chúng tôi có thể có một số gợi ý mua tranh như sau:
 

Nếu quý khách đang muốn lựa chọn một bức tranh treo phòng khách thì có thể tham khảo các tranh mã đáo thành công, thuyền doanh nhân hay tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ...
 

Nếu là không gian thờ có thể chọn hoành phi câu đối hay thư pháp...
 

Còn phòng ngủ có thể là tranh phong cảnh, tranh phú quý...


 

Hiện nay tại đồ đồng Zoyal luôn luôn sẵn sàng mở hộp thư thoại để khách hàng có thể trực tiếp tham khảo và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/24 giờ do vậy đừng ngần ngại khi muốn trao đổi cùng chúng tôi về nhu cầu mua tranh đồng, sở thích và loại tranh mà quý khách có thể mau được. Ngoài ra đồ đồng Zoyal cũng đưa ra một số gợi ý nhỏ về vị trí treo tranh đồng của khách hàng:
 

Thứ nhất, kích thước tranh phải phù hợp với không gian theo tỉ lệ 2:3
 

Thứ hai, chiều cao của tranh phải thật hợp lý, nếu bức tranh được treo cao hơn so với đồ nội thất phía dưới sẽ làm cho không gian trở nên tách biệt và không có liên kết, vị trí được cho là đẹp nhất khi treo đó là khoảng 12 – 22cm so với nội thất.
 

Thứ ba, chọn vị trí treo tranh ngang tầm với mắt, tầm mắt có thể nhìn được và xác định đẹp nhất chính là 1,4 – 1,5 m tính từ sàn nhà. Ở mức này thích hợp cho việc treo các bức tranh to. Thông thường tầm mắt người nhìn luôn thấp hơn bức tranh nên vì vậy cần căn chỉnh sao cho khi ngồi và đứng tỉ lệ nhìn tranh thật hợp lý nhất.
 

Thứ tự, treo tranh theo mệnh phong thủy, yếu tố này được rất nhiều gia đình để ý đến và bức tranh đó thường được treo theo hướng nhà ở sao cho mang đến vận may trong cuộc sống và tài lộc, danh tiếng. Có một số quan điểm cho rằng:
 

Mệnh thổ: thì tranh phật tổ...

Mệnh thủy: tranh sông nước, biển...

Mệnh mộc: là trang phong cảnh hay tranh cây cối..

Mệnh hỏa: là tranh về ngựa...mã đáo thành công

Mệnh kim:  là treo tranh ánh sáng hay tranh hổ trắng...
 

Mọi thông tin chi tiết về tranh đồng quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website dodong.info, rất mong nhận được sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài khu vực Hà Nội.

Bài viết khác: