Định giá đồ đồng thờ cúng sao cho chuẩn?

21/04/2018 01:25

Đồ đồng, nhất là đồ đồng thờ cúng là sản phẩm hết sức phổ biến và được đông đảo mọi người yêu thích. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng mong muốn sở hữu được một món đồ đồng chất lượng, tuy nhiên thì một sản phẩm đồ đồng có chất lượng hay không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố, trong đó không thể không kể đến yếu tố giá thành. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin nhằm giúp bạn biết được cách định giá đồ đồng thờ cúng sao cho chuẩn, làm sao để mua được sản phẩm có chất lượng cao với mức giá phải chăng nhất.

 

Giá thành của 1 sản phẩm đồ đồng thờ cúng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó chúng ta phải kể đến: Chất liệu và nguyên liệu pha trộn tạo nên sản phẩm, phương thức sản xuất, thương hiệu của sản phẩm,… Dưới đây là những nhóm đồ đồng thờ cúng khác nhau:

Đồ sử dụng công nghệ trong sản xuất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồ đùng thờ cúng sử dụng công nghệ trong sản xuất như đồ thờ Đài Loan chẳng hạn. một sản phẩm có giá thành thấp hay cao còn phải phụ thuộc vào thương hiệu của công ty sản xuất. Thường thì những công ty nhỏ khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường đều phải quan tâm và dựa vào yếu tố giá cả. Điều đó có nghĩa là 1 sản phẩm giảm giá, tức là nhà sản xuất phải giảm chất lượng của đồng và cắt giảm cả nhân công,…

Đồ thủ công mỹ nghệ

Đồ thờ đúc đồng thủ công mỹ nghệ có giá thành phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Chất liệu: Đồ thờ cùng bằng đồng thông thường chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn đồ thờ cúng bằng đồng chạm vàng hay ngũ sắc,… Thường thì những bộ đồ thờ đúc đồng chạm vàng, chạm khắc ngũ sắc, tam khí,… đều là những mặt hàng cao cấp, còn đồ đồng thông thường chỉ được đánh giá là mặt hàng bình dân mà thôi. Trong đó, một sản phẩm đồ thờ bằng đồng vàng được đúc thủ công như đồ thờ tam sự, ngũ sự với kích thước từ 36 – 70 cm sẽ có mức giá trung bình dao động từ 6 đến 15 triệu đồng.

  • Dựa theo thương hiệu: Đại Bái thuộc tỉnh Bắc Ninh là khu vực đúc đồ đồng có tiếng không chỉ ở riêng miền Bắc mà còn ở cả nước, khi mà thời gian hình thành và phát triển có thể lên đến hàng trăm năm. Do đó mà các sản phẩm đến từ Đại Bái luôn có chất lượng tốt và giá cả đắt hơn so với sản phẩm đồ đồng công nghiệp thông thường. Tuy nhiên thì những gì bạn nhận được sẽ là rất lớn khi mà các sản phẩm nơi đây sở hữu chất liệu tốt, tỷ lệ hoàn hảo và hết sức có hồn.

Bài viết khác: