Đôi hạc thờ bằng đồng và ý nghĩa trong thờ cúng

05/10/2019 01:30

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, chuyện thờ cúng là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh.

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, chuyện thờ cúng là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh. Trong các bàn thờ bạn sẽ thấy cách bố trí truyền thống chẳng hạn như mâm đồng, đỉnh đồng, hạc thờ bằng đồng, hoành phi, câu đối…Tại sao phải thờ hạc thờ bằng đồng mà không phải một con vật khác. Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều người.

Ý nghĩa của hạc thờ bằng đồng

Trong văn hóa truyền thống cũng như cổ học tinh hoa có rất nhiều nội dung ca ngợi những đức tính cao quý của loài chim hạc. Do đó hạc là một loài chim được tiền nhân vô cùng quý trọng.
 

Một số phẩm chất của chim hạc được người xưa đánh giá bao gồm: sự thuần khiết, thanh liêm và không tham lam.Hạc cũng tượng trưng cho những đức tính cao quý của người quân tử như không sa ngã dục vọng, lòng nghĩa hiệp…

Trong giáo dục, chim hạc là biểu tượng cho hiền tài quốc gia, những người thành đạt, các vị quan thanh liêm. Loài chim này cũng được quy định là chim tiến Vua.

Hình tượng chim hạc còn xuất hiện nhiều trong các ngôi chùa, đền thờ, miếu mạo như một loại linh vật chấn linh khí chống lại yêu ma tác quái. Không chỉ trong văn hóa truyền thống mà trong Phật giáo cũng rất coi trọng đức tính của loài chim hạc.

Do đó tại Việt Nam – một nơi chịu ảnh hưởng của văn hóa Á Đông cũng như Phật giáo sâu sắc thường lựa chọn thờ hạc thờ bằng đồng. Điều này không chỉ có tính biểu tượng như phân tích ở trên mà chim hạc còn có tác dụng trấn phong thủy, ngăn chặn tà ma đột nhập vào trong ngôi nhà của bạn.

Trong các bàn thờ truyền thống, hạc thờ bằng đồng thường được bố trí hai bên đối xứng nhau. Chim hạc thường ngậm cành sen biểu trưng cho sự cao quý, tính khiết.

Địa chỉ mua hạc thờ bằng đồng đẹp nhất, giá tốt

Để có thể mua hạc thờ bằng đồng cho không gian thờ cúng tốt nhất bạn nên lựa chọn mua tại công ty TNHH Zoyal. Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm đồ đồng, đồ thờ bằng đồng, tranh phong thủy bằng đồng…được đúc tại nhiều làng nghề truyền thống như làng Đại Bái, làng Ngũ Xá, làng Phước Kiều…

Các sản phẩm được làm tỉ mỉ, công phu bởi những nghệ nhân có tay nghề cao. Chất liệu đồng được đúc theo phương pháp truyền thống có tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Họa tiết cũng như hoa văn được chạm trổ vô cùng tinh xảo mang đến sự hài lòng dành cho các khách hàng. Sản phẩm còn có giá thành phải chăng, đi kèm đó là các chế độ bảo hành hấp dẫn nhất.

Bài viết khác: