Đúc khánh đồng theo mẫu, đúc khánh đồng cho đình, chùa, miếu

06/04/2018 03:31

Vào các ngày lễ, ngày tết hay bất cứ ngày nào khi bạn đi vào những nơi tâm linh như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ... bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chiếc Khánh đồng. Từ xa xưa khánh đồng được đúc từ nhiều chất liệu khác nhau như đá cẩm thạch, đồng vàng, đồng đỏ... Theo thời gian các loại Khánh hiện nay đều được đúc bằng đồng.

Đồ đồng Zoyal chuyện cung cấp các loại khánh đồng, nhận đúc khánh đồng cho đình, chùa, miếu, nhận đúc khánh đồng theo mẫu, theo nhu cầu của khách hàng.

Khánh đồng là gì? Khái quát về khánh đồng

Khánh đồng là sản phẩm làm bằng đồng được treo trong một giá gỗ được đặt ở những vị trí trang nghiêm trong đình chùa hoặc cũng có thể đặt ở bảo tàng, Khánh đồng cũng được đặt tại những không gian truyền thống làm vật trang trí... Khánh đồng có nhiều kích thước khác nhau và được làm chất liệu đồng nguyên chất: Đồng vàng, đồng đỏ, đồng hun màu giả cổ...

Cũng giống như chuông đồng, Khánh đồng đã có từ rất lâu theo nhiều nguồn tài liệu khác nhau đều cho rằng quá trình đưa chuông, Khánh vào tự viện và được sử dụng rộng rãi trong các chùa chiền, đình...vào thời kỳ nào không được xác định. Nếu như chuông đồng có kích thước và cân nặng rất lớn từ vài cân đến vài tấn, khi đánh có âm thanh vang xa thì Khánh đồng lại ngược lại.

Khánh được làm bằng đồng có kích thước bằng cái đĩa lớn, treo trong một cái giá gỗ, trông như hình bán nguyệt trên bề mặt của khánh đồng có khắc chữ và các họa tiết rồng phượng, vài một số hoa văn chi tiết khác.

Khác với tiếng Chuông đồng khi đánh lên vang rất xa thì tiếng khánh chủ yếu được sử dụng trông khoảng không gian nhỏ, đặc biệt tiếng Khánh có tác dụng rất lớn đối với người tu thiền. Chính vì vậy trong những không gian tâm linh như đình, chùa thì không thể thiếu được tiếng chuông, tiếng trống, tiếng Khánh...

Một số mẫu Khánh đồng đang sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Khánh được đúc bằng đồng vàng
  • Khánh được đúc bằng đồng đỏ
  • Khánh được đúc bằng đồng vàng hun giả cổ

Mua Khánh đồng, đúc Khánh đồng nguyên chất, đúc khánh đồng đẹp ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay có nhiều cơ sở, xưởng sản xuất, xưởng đúc đồng khác nhau vì vậy các sản phẩm đồ đồng như: Lư hương đồng, đỉnh đồng, chuông đồng, khánh đồng... đang được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp các sản phẩm đồ đồng nguyên chất, đảm bảo chất lượng bởi hiện này các sản phẩm đồ đồng Đài Loan du nhập sang Việt Nam rất nhiều.

Công ty TNHH Zoyal chuyên cung cấp các loại Khánh bằng đồng dùng treo trang trí, đúc khách đồng có kích thước theo nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm đồ đồng của chúng tôi được sản xuất tại làng nghề thủ công mỹ nghệ xã Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh. Đây là một trong số làng nghề nổi tiếng về đúc đồng tại Việt Nam. Chúng tôi xim cam kết đúc từ đồng nguyên chất, tuyệt đối không pha trộn, làm theo đúng yêu cầu, nguyện vọng của khác hàng. Khi quý khách có nhu cầu mua, đặt đúc Khánh đồng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline: 086 885 9911

Bài viết khác: