Giải thích ý nghĩa của đỉnh ngũ sắc đồng trong tín ngưỡng dân gian

18/10/2018 21:37

Trong thế giới đồ đồng hiện nay, có rất nhiều sản phẩm khác nhau mang đến sự đa dạng và phong phú cho những quý khách hàng chọn lựa tuy nhiên chính sự phát triển này lại mang đến sự nhiễu loạn nguồn thông tin cho người mua hàng bởi có quá nhiều nơi quảng cáo và giới thiệu hấp dẫn.

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt hiện nay có rất nhiều gia đình có sử dụng sản phẩm đỉnh ngũ sắc đồng trong không gian thờ cúng và tại các đình, đền, chùa....tạo nên một không gian văn hóa cực linh thiêng và ý nghĩa. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và vai trò của những chiếc đỉnh ngũ sắc đồng này cùng công ty đồ đồng Zoyal ngay sau đây.

Đỉnh ngũ sắc đồng là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến trong thờ cúng do vậy mà sản phẩm này được đánh giá rất cao từ chất lượng đồng đỏ cho đến các kỹ thuật chạm khắc, chữ khảm vàng...cao cấp đến từng đường nét. Việc chế tạo và sản xuất ra được một chiếc đỉnh ngũ sắc đồng đòi hỏi người thợ cần tỉ mỉ và chi tiết giống như đang thêu dệt một bức tranh thổ cẩm muôn màu vậy.

Thông thường ở bên ngoài thị trường đỉnh ngũ sắc đồng có giá thành cao gấp nhiều lần so với những sản phẩm được làm bằng đồng khác trong thờ cúng. Một chiếc đỉnh ngũ sắc có đẹp hay không được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau chính vì vậy trước khi mua hàng quý khách cần tham khảo chi tiết các nguồn thông tin cung cấp bên ngoài. Để đảm bảo an toàn quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dodong.info để cùng chiêm ngưỡng những màu sắc mới của đỉnh ngũ sắc đồng cao cấp tại đây.

Đỉnh ngũ sắc là sự kết hợp cực hài hòa giữa đồng đỏ, đồng vàng và bạc lá tạo nên sự duyên dáng và linh thiêng cho sản phẩm này. Hầu hết trên những chiếc đỉnh ngũ sắc sẽ được đặt chính giữa hay lùi về phía sau của bàn thờ, người ta thường dùng chúng để đốt trầm hay các hương liệu thơm cho các độ thờ cúng như: mùng 1, ngày rằm và lễ tết. Khói của những loại hương trầm lan tỏa sẽ tạo nên một không khí uy nghi, trang trọng và thiêng liêng hơn. Theo quan điểm trong thần linh thì những mùi hương này còn giúp cho chúng ta xua đuổi được tà ma và những luồng âm khí mang lại sự ấm cúng và tài lộc cho gia chủ.

Họa tiết chính đó là song long chầu nguyệt quý báu, trên đỉnh là một con nghê đầy oai vệ được lấy cảm hứng từ hình ảnh chú chó canh giữ ngôi nhà giúp gia chủ bảo vệ ngôi nhà. Có nhiều ý kiến cho rằng đây chính là lá bùa hộ mệnh cho gia đình và nhiều nguồn ý tưởng mới lạ khác...hiện nay tại đồ đồng Zoyal có thể cung cấp rất nhiều sản phẩm đỉnh ngũ sắc theo kích thước khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn ngay hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Bài viết khác: