Hạc thờ đồng vàng và những giá trị trong phong thủy

07/08/2020 21:45

Hạc thờ đồng vàng được đánh giá là một vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình. Không chỉ góp phần mang lại không khí trang trọng, ấm cúng cho không gian, hạc thờ bằng đồng còn chứa đựng vô vàn ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy

Hạc thờ đồng vàng được đánh giá là một vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình. Không chỉ góp phần mang lại không khí trang trọng, ấm cúng cho không gian, hạc thờ bằng đồng còn chứa đựng vô vàn ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Vậy, đôi hạc thờ mang đến những điều gì tích cực? Chúng có nguồn gốc từ đâu và nên sử dụng thế nào là đúng cách? Nếu bạn đang cùng chung những thắc mắc này, bài viết dưới đây của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn.
 
hạc đồng thờ cùng 7.8
Hạc thờ đồng vàng
 

Hạc thờ đồng vàng có ý nghĩa gì trên bàn thờ tổ tiên?

Bàn thờ tổ tiên, không gian thờ cúng là một nơi trang trọng, linh thiêng trong gia đình. Đây là nơi để con cháu bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên, với thế hệ đi trước. Đặc biệt, trên bàn thờ phải có đầy đủ vật phẩm thờ cúng để phục vụ cho việc thắp hương, cúng lễ.

Bên cạnh bát hương, ảnh thờ hay bài vị, nhiều gia đình mong muốn không gian thờ cúng thêm phần trang trọng, lễ nghi đã không ngại đầu tư đôi hạc thờ đồng vàng để bày trí 2 bên.

Về thiết kế, hạc thờ đồng vàng bao gồm 1 con hạc lớn đứng trên phiến đá trước sóng triều, phổ biến hơn là hạc đứng trên mai rùa. Đây là 2 linh vật vô cùng cao quý trong trời đấy, được người đời tôn trọng, nâng niu và gìn giữ. Chúng mang những phẩm chất tốt đẹp, là biểu tượng cho thiên nhiên, cao quý, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Vì vậy, đặt hạc thờ đồng vàng trên bàn thờ tổ tiên sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong gia đình, vợ chồng con cái luôn sống hòa thuận, vui vẻ và đầm ấm bên nhau.

Không những thế, hình ảnh hạc cưỡi rùa hoặc cưỡi phiến đá còn mang ý nghĩa về ý chí nghị lực, những năng lượng tích cực để đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Hạc ngậm cành sen là biểu trưng cho sự giác ngộ, khát khao được vươn tới những điều lớn lao, tốt đẹp.

Bày trí hạc thờ đồng vàng trên bàn thờ tổ tiên, nên hay không nên?

Đến đây nhiều bạn vẫn còn thắc mắc có nên bày trí hạc thờ đồng vàng trên bàn thờ gia tiên hay không? Với những ý nghĩa tốt đẹp nói trên, bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay một đôi hạc thờ để không gian thờ cúng thêm phần trang trọng.

Cuộc sống hiện đại đôi khi khiến người ta quên đi những giá trị truyền thống từ xa xưa. Vì vậy, thờ cúng tổ tiên phải luôn được trân trọng. Đây cũng là một yếu tố cần được chăm chút, đầu tư trong mỗi gia đình.

Đồ đồng Zoyal – đơn vị sản xuất hạc thờ đồng vàng uy tín trên thị trường hiện nay

Để mua được những đôi hạc đồng thờ cùng chất lượng, được chạm khắc tinh tế với mức giá phải chăng, bạn nên lựa chọn những cơ sở mỹ nghệ uy tín, đáng tin cậy trên thị trường. Đồ đồng Zoyal là gợi ý số 1 dành cho bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất:
VPGD: 302D1, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở sản xuất: Xóm Sôn, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Hotline: 0918 90 6911
Email: zoyalvn@gmail.com
Bài viết khác: