Lư hương đồng - Biểu tượng văn hóa tâm linh của người Việt với nhiều ý nghĩa sâu sắc

12/10/2019 02:28

Lư hương là một món đồ thờ cúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà thờ, đình đền, chùa chiền, lăng mộ…

Theo quan niệm của người xưa, chiếc lư hương không chỉ mang ý nghĩa thờ cúng mà còn mang theo các yếu tố phong thủy. Đặc biệt, chiếc lư hương đồng vẫn luôn là biểu tượng cho văn hóa tâm linh của người Việt.


Tìm hiểu những vai trò quan trọng của lư hương đồng


Vai trò chính của lư hương bằng đồng chính là để đốt nhang, trầm hương… trong các ngày lễ, ngày Tết với mục đích cúng bái gia tiên, xua đuổi tà khí. Hơn thế nữa, những mẫu lư hương phong thủy còn có thể cầu may mắn, tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ. Việc thờ cúng bằng lư hương cũng được coi là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt ta từ xưa tới nay.


Bên cạnh đó, việc sử dụng lư hương đồng đặt trong nơi thờ tự cũng có thể coi là một vật phong thủy giúp trang trí và mang lại sự linh thiêng cho chùa chiền, nhà thờ. Nhiều người ưu tiên chọn lư hương bằng đồng bởi mẫu lư hương bằng đá không thích hợp để đặt trên bàn thờ gia tiên mà chỉ nên dùng cho đền chùa.


Lư hương đồng – Sự tinh tế đến từ nghệ thuật chạm khắc


Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thờ cùng bằng đồng, công ty TNHH Zoyal chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những mẫu lư hương đồng độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt nhất với chất lượng đảm bảo làm bằng 100% đồng nguyên chất.

Các mẫu lư hương đến từ Đồ đồng Zoyal đều được đánh giá rất cao bởi kiểu dáng và mẫu mã tinh tế với những nét chạm khắc tinh xảo, tất cả đều mang một vẻ đẹp trang trọng nhưng cũng không kém phần sinh động. Bên trên thành lư hương, các nghệ nhân đã chạm khắc các họa tiết truyền thống như chữ Nho, hình long phượng, hoa văn để trang trí.


Bộ lư hương đồng mà Đồ đồng Zoyal mang tới cho khách hàng là một bộ sản phẩm cao cấp được đúc bằng đồng đỏ và khảm bằng hoa văn ấn tượng Lưỡng Long chầu Nguyệt. Mặt trước của đỉnh hương còn được khắc thêm chữ Phúc – Lộc – Thọ - Khang – Ninh. Trong không gian thờ tự, bạn có thể lựa chọn sử dụng kết hợp thêm với lọ hoa, đèn thờ, chén đồng.


Hầu hết khách hàng đều cảm thấy cực kỳ hài lòng với các thiết kế bộ lư hương bằng đồng của chúng tôi và tin tưởng lựa chọn cho nơi thờ tự. Quý khách có nhu cầu đặt mua lư hương vui lòng liên hệ với Đồ Đồng Zoyal chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình và cụ thể nhất.

Bài viết khác: