Những công dụng của đỉnh đồng trong không gian thờ cúng

18/10/2018 22:07

Đỉnh đồng hay còn được gọi là lưu hương là một trong những đồ thờ cúng quan trọng và linh thiêng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của gia đình Việt nói chung. Không gian bàn thờ là nơi quan trọng do vậy người dân Việt cực kỳ chú trọng đến, tùy thuộc vào văn hóa vùng miền và điều kiện cụ thể mà mỗi gia đình sẽ có một không gian thờ to nhỏ riêng biệt. tuy nhiên vẫn theo một trục nguyên tắc chung nó dường như đã trở thành những chuẩn mực chung trong xã hội. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của đỉnh đồng trong thờ cúng để hiểu thêm về những thông tin mới lạ cần chú ý.

Trước đây các sản phẩm đỉnh đồng thường rất đơn giản và không quá đa dạng thậm chí tại một số gia đình cũng không cần dùng đến đỉnh đồng do vậy mà ngày nay nhu cầu sử dụng sản phẩm này lại tăng mạnh. Đỉnh đồng thường được đúc thủ công hay gò từ các chất liệu khác nhau như: đồng vàng, đồng đỏ và bạc lá nguyên chất 100% để được chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng chúng không hề bị nhiệt độ tác động gây nóng chảy hay ăn mòn và phai màu mất. Kèm theo sự linh thiêng đó là những họa tiết chạm khắc rất cầu kỳ, công phu chủ yếu là hình ảnh rồng bay phượng múa hay song long chầu nguyệt...chính xác đến từng milimet.

Đỉnh đồng được dùng là để đốt trầm tạo ra mùi thơm lan tỏa, nếu quý khách hàng có đến Huế chúng ta sẽ có thể cảm nhận được sự u tối và vẻ trầm mặc của Huế mộng mơ qua hương trầm thoang thoảng. Đó chính là mùi của sự tôn kính tinh khiết mà thanh cao đồng thời hương trầm cực kỳ tốt cho hệ hô hấp của cơ thể. Xét về mặt tâm linh thì hương thơm này tượng trưng cho tăng thêm cát khí của ngôi nhà, gia tăng sự ấm êm trong một gia đình, bên cạnh là đôi chân nến sang trọng, quyền quý nhằm tăng thêm độ đức cao quý của đỉnh đồng.

Nhắc đến đồ đồng mỹ nghệ là nhắc đến các thương hiệu đồ đồng cao cấp khác nhau trên thị trường, trong số đó không thể không sướng doanh công ty đồ đồng Zoyal chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp số 1 của Hà Nội và khắp các tỉnh thành. Zoyal mang lại uy tín – niềm tin – chất lượng – tận tâm cho mọi khách hàng gần xa do vậy đây được xem là địa chỉ mới, tốt và chắc chắn.

Ngoài việc kinh doanh đỉnh đồng, Zoyal cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm khác như: tranh đồng, đồ thờ đồng, lọ hoa đồng...chúng tôi sẽ luôn cập nhật 24/24 giờ tại địa chỉ https://dodong.info rất mong nhận được sự ủng hộ và quan tâm của quý khách hàng trong và ngoài khu vực ghé thăm và trải nghiệm. Chúng tôi xin cam kết nói không với các sản phẩm nhận đổi trả trong thời gian mua hàng sớm nhất khi khách hàng thực sự không ưng ý, nhanh tay mua hàng cao cấp của Zoyal ngay hôm nay.

 

Bài viết khác: