Những đồ đồng ngũ sắc phổ biến hiện nay

18/07/2018 20:25

Gia đình bạn có sở hữu nhiều món đồ đồng không? Nếu là 1 người am hiểu về đồ đồng, chắc hẳn các bạn sẽ không thể không biến đến đồ đồng ngũ sắc. Đối với nhiều gia đình, đồ đồng ngũ sắc là loại đồng cao cấp được chọn lựa chủ yếu để trang trí phòng thờ. Việc trang trí phòng thờ bằng đồng ngũ sắc sẽ làm tôn lên sự sang trọng, nét độc đáo và tạo điểm nhấn, giúp không gian thờ cúng của gia đình bạn trở nên linh thiêng và cổ kính hơn.

Khi nhắc đến đồ đồng ngũ sắc, các bạn chỉ cần nghe qua tên gọi là đã có thể chỉ ra được nguyên liệu để tạo  ra sản phẩm. Đó là sự kết hợp từ những nguyên liệu quý, từ đồng xanh, đồng đen, đồng đỏ cho đến vàng và bạc. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều vật phẩm được làm từ đồng ngũ sắc khác nhau. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số món đồng ngũ sắc phổ biến và được nhiều người yêu thích:

1. Lư đồng khảm ngũ sắc

Lư đồng ngũ sắc là 1 trong những sản phẩm cao cấp. Bạn có thể tìm mua các loại lư đồng khảm ngũ sắc khác nhau miễn sao phù hợp với không gian thiết kế và kích thước của phòng thờ, chùa, đình,… Những sản phẩm lư đồng khảm ngũ sắc này có thể đem đến 1 không gian thờ cúng vô cùng trang trọng và cổ kính.

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc

2. Bát hương đồng ngũ sắc

Đối với mỗi phòng thờ thì bát hương là đồ không thể thiếu. Bát hương làm từ đồng ngũ sắc góp phần thể hiện sự linh thiêng và là đồ vật đại diện về tâm linh trên bàn thờ. Đây là nơi khi thắp hương, chúng ta cùng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh và gửi lời thành kính vào đó. Cách đặt bát hương trên bàn thờ không hề đơn giản một chút nào mà cần phải theo những nguyên tắc nhất định.

Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc

Khi sử dụng bát hương bằng đồng ngũ sắc, đây được ví như sợi dây vô hình giúp tổ tiên, thần linh có thể chứng giám cho lời nguyện cầu và lòng thành kính của mỗi chúng ta.  Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều các loại bát hương đồng ngũ sắc được thiết kế, chạm khắc tinh xảo, sẵn sàng là sự lựa chọn số 1 cho các gia đình.

3. Đôi lộc bình chạm ngũ sắc

Từ trước đến nay, đôi lộc bình chạm ngũ sắc luôn là biểu tượng của sự tài lộc và may mắn, là điểm nhấn giúp không gian phòng thờ trở nên đẹp mắt, trang trọng hơn. Nhất là khi trên thị trường hiện nay có bày bán khá nhiều sản phẩm lục bình ngũ sắc được chạm khắc tinh tế, tài tình, được chế tạo ấn tượng và nổi bật, mang đậm dấu ấn sang trọng. 

Lục bình khảm ngũ sắc

Bài viết khác: