Những tiêu chí để chọn lựa bộ đỉnh đồng chất lượng, đẹp, cao cấp

04/10/2018 21:16

Trong số tất cả các dụng cụ được phát triển nhất ngày nay thì đồng thì một trong những nguyên liệu khá được trú trọng và quan tâm, nhất là mặt phong thủy và bày trí. Đồ đồng ngoài sự sang trọng của màu vàng óng mà chúng còn mang nhiều yếu tố linh thiêng chính vì vậy những đồ thờ luôn được làm bằng đồng thay vì dùng đá, gỗ và sành sứ. Vậy trong bộ đỉnh đồng người ta thường có những quy định chọn lựa như thế nào cho phù hợp, hãy cùng chúng tôi khai thác thông tin ngay trong bài viết này để khách hàng có thể có những tiêu chí nhất định cho quá trình chọn lựa đồ đồng ngày nay.

Đỉnh đồng là một trong những dụng cụ sử dụng trong thờ cúng hay được sử dụng như vật trang trí, thờ cúng đặt phòng khách, phòng thờ, đền miếu...vào những năm trước đây đỉnh đồng được sử dụng phổ biến tại các cung phủ của vua chúa...với biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý của gia chủ. Từ xa xưa đến nay mỗi gia đình tổ tiên đều có sử dụng bộ đồ thờ bằng đồng và có sự bố trí khác nhau, tiêu biểu nhất của một bộ đỉnh đồng bao gồm các thành tố sau:

  • Một đỉnh đồng (hay còn được gọi là lư hương).
  • Hai chân nến và đôi hạc (nếu khách hàng yêu cầu).
  • Một yếu tố không thể thiếu đó chính là bát nhang
  • Ngoài ra, cũng có thể có mâm hoa quả, lọ hoa, hoành phi câu đối....

Chính vì vậy tùy thuộc vào không gian bày trí mà khách hàng có thể chỉ mua những bộ đỉnh đồng rất đơn giản cho gia đình mình. Việc chọn lựa bộ đỉnh đồng thường được chọn lựa theo những tiêu chí sau:

Thương hiệu đồ đồng có uy tín hay không? Hiện nay nhu cầu sử dụng cao do vậy mà có rất nhiều cơ sở hay địa chỉ kinh doanh bất hợp pháp mang đến những sản phẩm khá kém chất lượng và hàng nhái tràn lan.

Độ sáng của đồng, thực tế nếu đồng càng bóng và sáng càng thể hiện được sự tinh tế và tính chất của đồ đồng.màu sắc này không những quyết định đến độ sang trọng mà còn kèm theo chút uy nghi.

Những đường nét in trên bộ đỉnh đồng, thông thường tại một số địa chỉ kinh doanh kém chất lượng sẽ cho in thật nhanh một lớp màu đi qua do vậy mà sản phẩm không chi tiết và kém tính tỉ mỉ gây ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của toàn bộ đồ thờ bằng đồng chính vì vậy mà bộ đỉnh đồng đẹp phải là bộ đỉnh đồng có đường nét uyển chuyển thanh thoát và điêu nghệ thực sự, được chứng kiến bằng mắt thường và cảm nhận qua sờ vật phẩm.

Giá thành và chất lượng dịch vụ. Hầu hết yếu tố này được khách hàng đánh lừa rất nhiều bởi sự nhanh nhẹn và nắm bắt xu thế, tâm lý mua hàng của khách.

Nếu bạn đang cần tìm cho mình một nguồn thông tin cực kỳ an toàn và tốt nhất, chúng tôi xin được đưa đến bài viết này thương hiệu đồ đồng Zoyal với 100% các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp, đã được kiểm định nghiêm ngặt và chất lượng hàng đầu trong sản xuất. Chúng tôi tin Zoyal sẽ mang đến cho quý khách những sự lựa chọn phong phú, đa dạng nhất, so với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu đồ đồng thờ đồ đồng Zoyal luôn khẳng định được vị trí và uy tín cho mọi khách hàng. Với đội ngũ thợ thủ công lành nghề và dịch vụ thanh toán vận chuyển an toàn. Công ty đồ đồng Zoyal rất sẵn sàng được phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi!

Bài viết khác: