Sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng được chế tác từ làng nghề Đại Bái, Ý Yên

18/10/2019 04:15

Trong bàn thờ của người Việt Nam theo đúng phong tục và văn hóa tâm linh bắt buộc phải có cuốn thư hoặc câu đối. Trước đây các sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng thường được các gia đình khá giả sử dụng như một ngụ ý nói về sự giàu có và sang trọng của gia chủ. Nhưng hiện nay với sự hỗ trợ của công ty TNHH Zoyal thì việc sở hữu cuốn thư câu đối bằng đồng đã trở nên đơn giản hơn với tất cả mọi người.

Chế tác cuốn thư câu đối bằng đồng từ làng nghề Đại Bái, Ý Yên

Làng nghề làm đồ đồng Đại Bái và Ý Yên là hai làng nghề đúc đồng truyền thống và nổi tiếng của Việt Nam. Các sản phẩm được chế tác bởi các nghệ nhân thuộc hai làng nghề trên ngày xưa chỉ có bậc vương giả và vua chúa sử dụng.

Nói như thế để thấy được sự tỉ mỉ trong thiết kế cũng như chất lượng của các sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng do hai làng nghề Đại Bái, Ý Yên sản xuất. Khi nói về chất lượng của cuốn thư câu đối bằng đồng Đại Bái, Ý yên mỗi làng nghề sẽ có một phong cách riêng.

Đối với làng nghề Đại Bái đề cao chất liệu đồng của sản phẩm. Loại đồng ở đây được tôi luyện ở nhiệt độ thích hợp chia ra thành đồng non và đồng già. Mỗi chất liệu đồng khác nhau sẽ có độ cứng, màu sắc khác nhau. Vì thế màu sắc trong các sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng của làng Đại Bái vô cùng đa dạng và nhiều lựa chọn dành cho các khách hàng.

Trong khi đó với các sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng của làng nghề Ý Yên đề cao tay nghề cũng như thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ của những nghệ nhân đúc đồng. Chính vì thế bạn sẽ thấy từng đường nét và hoa văn được chạm trổ vô cùng cần thận, đẹp mắt.

Tuy hai làng nghề theo những phong cách khác nhau nhưng có thể khẳng định những sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng được sản xuất tại Đại Bái và Ý Yên đều là những sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Công ty TNHH Zoyal – đẳng cấp trong từng sản phẩm

Như đã phân tích nếu như trước đây các sản phẩm chế tác bằng đồng thường được sử dụng trong các gia đình khá giả thì hiện nay với sự giúp đỡ của công ty TNHH Zoyal thì việc sở hữu các sản phẩm trên đơn giản hơn rất nhiều.

Công ty Zoyal với thương hiêu dodong.info tự hào là địa chỉ cung cấp các sản phẩm chế tác từ đồng như tranh phong thủy, đồ đồng thờ cúng, tượng đồng….tốt nhất hiện nay. Còn chần chừ gì nữa không nhanh tay lựa chọn ngay sản phẩm đồ đồng của công ty TNHH Zoyal.

Bài viết khác: