So sánh ưu điểm của tranh đồng và tranh thêu

26/09/2018 21:31

Như chúng ta đã biết hai hình thức tranh đồng và tranh thêu rất dễ để phân biệt với nhau và đúng hơn thì đây là hai loại tranh được người dân tại khắp các tỉnh thành mua khá nhiều và để ý. Nhằm đưa ra những gợi ý tốt nhất cho người tiêu dùng, ngày hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng đồ đồng Zoya tìm hiểu chi tiết về ưu điểm của hai loại tranh này. Giúp người mua hàng có thể có cách nhìn nhận và đánh giá thật tốt khi mua tranh làm quà tặng hay trang trí gia đình.

 

Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua khái niệm bức tranh, đây là một hình thức nghệ thuật giúp thể hiện những nội dung khác nhau trên một điện tích khổ tranh với chất liệu khác nhau như: gỗ, giấy, vải...trên thị trường có rất nhiều loại tranh khác nhau như: tranh Đông Hồ, Tranh Hàng Trống, tranh đồng, tranh thêu đính đá, tranh thêu tay...tất cả các loại tranh sẽ được đem đóng khung và tạo thành sản phẩm trang trí hay quà tặng trao nhau.

Những năm trước đây khách hàng rất ưa chuộng mẫu tranh thêu thậm chí trong một khoảng thời gian các bức tranh thêu được nhập khẩu từ Trung Quốc về và thêu theo hình vẽ trên đó khiến rất nhiều chị em phụ nữ mê mẩn. Tuy nhiên hình thức này cũng chỉ phát triển được một thời kỳ, còn đối với tranh đồng mỹ nghệ lại hoàn toàn khác hẳn. Chúng luôn luôn được sử dụng và không có gì thay thế được giá trị thực tế qua mỗi bức tranh.

Xét về kỹ thuật chế tạo, chắc chắn tranh đồng sẽ chiếm ưu thế bởi để làm ra một bức tranh đồng người thợ thủ công phải mất rất nhiều tâm trí, thời gian và công trình làm ra sản phẩm còn đối với tranh thêu lại chỉ có một công việc đó là ngồi thêu theo đường kim mũi chỉ thôi.

Xét về màu sắc, chắc chắn những bức tranh thêu sẽ hấp dẫn hơn tuy nhiên tranh đồng mỹ nghệ có một ưu điểm đó chính là độ sang trọng, lịch sự toát ra từ màu vàng óng ả, lóe lên đôi chút màu bạch kim lấp lánh.

Xét về kích thước, cả hai loại tranh này đa dạng giống nhau, mỗi loại đều có thể đáp ứng được bất kỳ yêu cầu về kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Xét về giá thành, tranh đồng có đắt hơn, nhưng giá trị lại vượt bậc, ý nghĩa cũng sâu xa, không gian được treo tranh đồng cũng trở nên sang trọng hơn.

Nhìn chung nếu đã là người mua hàng thì chắc chắn mỗi vị khách đều có cho mình một sự lựa chọn ưng ý cho bản thân, phần lớn đồ đồng mỹ nghệ hay tranh đồng thường được các doanh nghiệp, doanh nhân mua làm quà biếu, chúc nhau hay các gia đình con cái mua chúc mừng cho ông bà, cha mẹ và cuối cùng là họ mua để phục vụ cho nhu cầu trang trí ngôi nhà. Tuy không được đa dạng về nội dung như tranh đồng cũng có thể được phổ biến dưới các thể loại sau: tranh phong cảnh, tranh chữ, tranh mừng thọ....

Nếu quý khách hàng đang cần cho mình và người thân một địa chỉ tranh đồng giá thành hợp lý, chất lượng cao cấp, tuổi thọ sử dụng cao thì chúng tôi xin cam kết công ty đồ đồng Royal có thể mang lại những điều này đến với người tiêu dùng nói chung. Mọi yêu cầu chi tiết vui lòng truy cập website https://dodong.info chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu và tư vấn tận tình.

Chúc quý khách có những phút giây mua hàng tuyệt vời cùng Zoyal !

Bài viết khác: