Tranh đồng mỹ nghệ tô điểm ấn tượng cho mọi không gian

16/08/2019 02:24

Những bức tranh đồng mỹ nghệ không chỉ là tinh hoa văn hóa của người Việt mà còn thể hiện bề dày lịch sử và những đóng góp của những nghệ nhân đồ đồng cho việc lưu giữ những giá trị nổi bật của dân tộc. 

Với rất nhiều mẫu mã chế tác, chạm khắc đa dạng, những bức tranh mỹ nghệ làm từ đồng ngày càng được ưa chuộng và nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng hơn. Cách chế tác công phu, đường nét chạm khắc tinh tế, tranh đồng góp phần tô điểm nổi bật cho mọi không gian bài trí. 

Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ phù hợp với nội thất 

Mỗi không gian decor nội thất khác nhau sẽ tương xứng với mỗi loại tranh đồng tương ứng. Tìm kiếm tranh đồng mỹ nghệ không chỉ coi trọng về hình thức, giá trị thẩm mỹ mà chúng ta còn phải cân nhắc về yếu tố phong thủy sao cho mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ. 

Những bức tranh đồng phù hợp cho không gian phòng khách: tranh đồng mã đáo thành công, tranh tứ quý, tranh đồng thuận buồm xuôi gió, tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ… Không gian phòng ngủ của vợ chồng nên lựa chọn tranh hoa sen hoặc tranh mẫu đơn, những bức tranh mang đến cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp. 

Tranh đồng mỹ nghệ với phong thủy của gia chủ 

Rất nhiều gia chủ đặt nặng vấn đề phong thủy vì họ cho rằng treo một bức tranh trong nhà ít nhiều ảnh hưởng đến cát khí của gia đình. Vì thế bức tranh phải hợp mệnh với gia chủ để đảm bảo ngôi nhà thu về nhiều cát khí và thịnh vượng hơn. 

Đối với gia chủ mệnh kim nên lựa chọn tranh đồng hổ trắng, bức tranh có ánh sáng chói chang và nên treo ở hướng Bắc để thu về nhiều cát lợi, giúp công việc làm ăn thăng hoa và thành công hơn. 

Gia chủ mệnh thủy nên lựa chọn tranh đồng thuận buồm xuôi gió, những bức tranh có thác nước, biển… Gia chủ mệnh hỏa phù hợp với tranh đồng bát mã. Gia chủ mệnh mộc tương sinh với những bức tranh đồng quê, hình ảnh cây cối xanh mát hay hình hoa sen. Gia chủ mệnh thổ nên treo tranh phật và hướng bức tranh về phía Nam. 

Lựa chọn đúng tranh đồng theo phong thủy và đặt đúng hướng theo ngũ hành sẽ giúp gia đình gặt hái được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống, công danh. 

Những bức tranh đồng mỹ nghệ không chỉ đẹp mà còn là cách để chúng ta lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc, gìn giữ những tinh hoa văn hóa mà ông cha để lại. Tranh đồng với cách chế tác kỳ công làm sống động và sang trọng hơn cho mọi vị trí được lắp đặt. 

Bài viết khác: