Tranh mừng thọ - Món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân trong gia đình bạn

13/06/2019 22:45

Tranh đồng vẫn luôn được coi là một món quà cực kỳ ý nghĩa mà mọi người vẫn thường lựa chọn để dành tặng cho ông bà, cha mẹ của mình trong dịp lễ mừng thọ. Những bức tranh mừng thọ không chỉ mang nét độc đáo của nghệ thuật dân gian mà còn thể hiện được tình cảm, sự hiếu kính của con cháu với những người sinh thành, nuôi dưỡng. 

Vẻ đẹp đến từ những bức tranh mừng thọ

Những bức tranh đồng mừng thọ thường được thể hiện dưới hai loại hình chính là tranh hình ảnh và tranh chữ. Nhiều người ưa thích những bức tranh có con người và cảnh vật sinh động như hình ảnh ông Thọ bà Thọ và con cháu sum vầy để gửi lời cầu mong cho ông bà sống lâu trăm tuổi, khỏe mạnh và vui vẻ.

Bên cạnh đó, những mẫu tranh mừng thọ sử dụng tâm điểm là hình ảnh cây cổ thụ vươn cao đang sum xuê cây lá đi cùng với câu đối chúc thọ cũng sẽ là một món quà tuyệt vời dành tặng cho người cao tuổi. Cây cổ thụ được người nghệ nhân thể hiện ở đây thường là cây đào trường sinh may mắn.

ranh chữ thọ 40x60

Nằm trong số những mẫu tranh mừng thọ được yêu thích nhất, bộ tranh chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ cũng là một lời chúc tốt lành mà con cháu có thể dành tặng cho ông bà, cha mẹ mình. Chữ Phúc là biểu tượng của sự hạnh phúc, chữ Lộc tượng trưng cho phúc lộc, chữ Thọ mang ý nghĩa về sự trường thọ, cả ba bức tranh này đều ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc với vẻ đẹp riêng biệt.

Nên chọn mua tranh mừng thọ ở đâu?

Với những ý tưởng mới lạ về các mẫu tranh mừng thọ này, Đồ đồng ZoYal hi vọng có thể giúp bạn có được món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho những người thân yêu của mình. Bên cạnh vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật, những bức tranh đồng đến từ Đồ đồng ZoYal cũng chính là hiện thân cho những mong muốn tốt đẹp trong cuộc sống con người.

Mỗi bức tranh mừng thọ tại Đồ đồng ZoYal đều có những nét độc đáo riêng biệt và được chế tác bằng đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân lâu năm với từng đường nét mềm mại, tinh tế.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, Đồ đồng ZoYal luôn nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc để mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Để được tư vấn chọn lựa mẫu tranh đồng mừng thọ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên của Đồ đồng ZoYal luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Bài viết khác: