Xu hướng chọn trống đồng làm quà tặng hiện nay

10/03/2020 03:34

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn món quà gì cho giá trị nhưng vẫn phải có ý nghĩa cũng như khác biệt so với những món quà khác để tạo được ấn tượng. Nếu bạn đang phân vân điều trên thì đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn trống đồng.

Tại sao nên lựa chọn trống đúc bằng đồng làm quà tặng?

Trống đúc đồng đã có từ hàng ngàn năm trước và đây cũng là vật quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Từ khi còn nhỏ, hình ảnh trống đã được đưa vào thơ ca trong các bài học, thể hiện khí thế hào hùng, sự linh thiêng, niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của linh hồn Việt Nam ta.

Trống với kích thước nhỏ sẽ được làm bằng đồng vàng còn kích thước lớn được đúc bằng đồng đỏ nguyên khối. Mặt trống là phần nổi bật nhất khi được các nghệ nhân khéo léo chạm trổ lên họa tiết tinh tế, đặc trưng nhất. Những họa tiết này rất bình dị, gần gũi như cảnh giã gạo, nhảy múa, chim bay... nhưng tất cả đều có những ý nghĩa sâu sắc và đậm chất văn hóa.

Hiện nay, trống đồng được sử dụng dùng để trang trí, giúp mang đến cho căn phòng sự sang trọng, độc đáo, ấn tượng hơn. Các chi tiết trong trống có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Không chỉ vậy, trống còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy khi thể hiện được quyền uy, sức mạnh. Khi sử dụng trống để bày trí giúp mang đến may mắn, xua tan tà khí, giúp kinh doanh thuận lời, con đường thăng tiến trong sự nghiệp rộng mở.

Có lưu ý gì khi chọn mua trống đúc đồng?

Hiện trên thị trường trúc đúc đồng được chia thành hai loại chính là trống đúc thủ công và trống đúc bằng máy. Trống đúc thủ công có thời gian thi công lâu và giá thành cao hơn nhưng có độ tinh xảo và độ bền tốt hơn. Trống đúc bằng máy cho chất lượng sản phẩm như nhau, thời gian hoàn thành nhanh và giá rẻ hơn nhưng các chi tiết thì không được mềm mại.

Khi lựa chọn trống đồng làm quà tặng, bạn cần cân nhắc đến kích thước của trống, cần đảm bảo phù hợp với căn phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Không nên lựa chọn trống quá nhỏ cho căn phòng lớn hoặc ngược lại.

Họa tiết trên mặt trống là không giống nhau, khi lựa chọn bạn cần cân nhắc thật kỹ. Cần đảm bảo các họa tiết phải rõ ràng, được phân bố theo quy luật nhất định.

Qua bài viết trên, ZoYal đã giới thiệu đến bạn những nét cơ bản nhất về trống đúc đồng cũng như xu hướng tặng trống đồng hiện nay.

Bài viết khác: