Ý nghĩa của cuốn thư câu đối bằng đồng trong phong thủy

21/09/2019 01:56

Người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất quan trọng việc thờ cúng bởi trong quan niệm dân gian thờ cúng thể hiện lòng thành kính với bậc sinh thành, tổ tiên cũng như những người có công với quê hương, đất nước. Nhà nghèo thì một bộ thờ cúng bằng sành sứ cũng thể hiện được lòng thơm thảo, nhà giàu thì thờ cúng bằng các sản phẩm bằng đồng. Trên bàn thờ thường treo câu đối, cuốn thư. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

Ý nghĩa của cuốn thư câu đối bằng đồng

Theo quan niệm dân gian, việc treo cuốn thư câu đối bằng đồng là một truyền thống lâu đời của cha ông ta. Thông qua cách bày biện cũng như bố trí bàn thờ cũng có thể phần nào đánh giá được nền nếp, gia phong của gia đình.

Thời xưa, trong mỗi dịp trọng đại như vu quy, vinh quy bái tổ, mừng thọ cha mẹ, người Việt thường treo câu đối để bày tỏ sự vui mừng cũng như cầu chúc những điều tốt đẹp.

Qua hàng nghìn năm, thú chơi câu đối đã vượt khỏi khuôn khổ thông thường và trở thành nét văn hóa đẹp của người Việt Nam. Bên cạnh ý nghĩa về mặt phong thủy các sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng còn được đánh giá cao về mặt tính thẩm mỹ.

Trong các gia đình quyền quý ngày xưa thú chơi đồ đồng với bộ bàn thờ đồng và hoành phi câu đối đồng, cuốn thư câu đối bằng đồng được đánh giá là thú chơi của bậc vương giả, thượng lưu.

Thiết kế cuốn thư câu đối bằng đồng càng tỉ mỉ thì đẳng cấp của ngôi nhà cũng như gia chủ càng được khẳng định. Một số mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng phổ biến như vinh quy bái tổ, vịnh tổ đường…được sử dụng nhiều trong các nhà thờ tổ đường cũng như đền chùa, miếu mạo.

Sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng của công ty TNHH ZoYal

Để mua các sản phẩm đồ đồng thờ cúng nói riêng và đồ đồng nói chung quý khách hàng nên lựa chọn công ty TNHH ZoYal. Đây là một công ty uy tín trong lĩnh vực chế tác và cung cấp các sản phẩm đồ đồng.

Sản phẩm của công ty TNHH ZoYal có nguồn gốc từ những làng nghề truyền thống như làng Đại Bái, làng Ngũ Xá….Chế tác đồng được làm trực tiếp và thủ công bởi đôi bàn tay của những nghệ nhân cao tuổi

Chất liệu đồng được tôi luyện dưới kỹ thuật bí truyền cho ra lò những sản phẩm chất lượng, có độ bền cao và thiết kế, thẩm mỹ tinh xảo. Các dòng sản phẩm đồ đồng do công ty TNHH ZoYal cung cấp đa dạng từ tượng đồng, tranh đồng cho đến đồ thờ cúng.

Bài viết khác: