Ý nghĩa của đỉnh đồng bạn đã biết chưa?

27/03/2020 03:42

Phong tục thờ cũng đã từ lâu trở thành một hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam chúng ta, để thể hiện được sự tôn nghiêm của việc thờ cúng trên bàn thờ phải có đầy đủ đồ thờ cúng.

Trước đây thì đỉnh đồng thường được sử dụng ở chùa, đình, những nhà thương nhân giàu có… và cho đến nay sự xuất hiện trong các hộ gia đình đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đỉnh đồng cũng như cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu qua về đỉnh đồng

Đỉnh đồng là một sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng gia tiên, đình chùa hay đền miếu… chúng thường được đặt trên chiếc đôn bằng đồng hoặc gỗ, có thể dùng để trang trí phòng khách và ngay trước bàn thờ. 

Có những loại đỉnh đồng nào?

Ngày càng có nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã đỉnh đồng khác nhau được ra đời. Có thể kể đến một vài cái tên phổ biến như: đỉnh đồng khảm ngũ sắc, đỉnh đồng tam sự, đỉnh đồng ngũ sự… Tùy thuộc vào từng kiểu dáng thiết kế cũng như họa tiết khác nhau thì mức giá cho mỗi bộ đỉnh đồng sẽ là khác nhau. 

Ý nghĩa của đỉnh đồng

Đỉnh đồng thường được sử dụng để đốt trầm hương và chính là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính, biết hơn đến cội nguồn cầu mong may mắn và bình an cho gia đình. Đốt trầm hương trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Mùi hương thanh khiết và cao quý ấy chính là tấm lòng và sự quan tâm đến những người đã khuất của con cháu. Bên cạnh đó thì hương thơm của trầm hương tỏa ra còn giúp hóa giải hung khí và đồng thời tăng cát khí đối với gia chủ. Chính vì vậy mà người dân Việt Nam ta từ xưa rất thích đốt trầm hương ở đình đồng trong những ngày giỗ, lễ quan trọng. 

Chọn mua đỉnh đồng ở đâu?

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp đỉnh đồng khác nhau ra đời. Việc tìm kiếm được một địa chỉ uy tín để mua hàng quả thực sẽ rất khó khăn bởi có quá nhiều sự lựa chọn cũng như mức giá khác nhau được đưa ra. 

Nếu các bạn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một cơ sở bán hàng uy tín thì ZoYal BronZe sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời. Tại đây, chúng tôi có đa dạng kiểu dáng và mẫu mã khác nhau nên mọi người có thể thoải mái trong việc lựa chọn. “Chất lượng sản phẩm và sự uy tín” chính là phương châm hướng đến hàng đầu của chúng tôi nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn. Mức giá hấp dẫn cùng những chính sách ưu đãi đi kèm sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng. 

Bài viết khác: