Ý nghĩa của đôi hạc đồng trong bộ đồ thờ bằng đồng chính hãng

26/10/2018 02:58

Trong bộ đồ thờ bằng đông chính hãng và cao cấp đầy đủ chắc chắn sẽ không thể thiếu được hình ảnh đôi hạc đồng hai bên bàn thờ, vậy chúng biểu thị cho cái gì? Và có quan trọng trong một không gian thờ cúng hiện nay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin mới nhất tại đồ đồng Zoyal ngay hôm nay nhé! Trước tiên đồ thờ bằng đồng là những vật dụng hết sức thiết thực và thiêng liêng, trước đây chỉ những gia đình cấp cao vọng trọng mới có thể sử dụng đồ thờ bằng đồng hay đồ đồng mỹ nghệ tuy nhiên ngày càng hội nhập và phát triển nền đồ đồng trở nên đắt giá và sử dụng rộng rãi hơn.

Trong tín ngưỡng thờ cúng dân gian thì bàn thờ là một không gian cực kỳ liêng thiêng, nó là nơi giao thoa đất trời, là cánh cửa duy nhất giữa cõi âm và cõi trần thế giao tiếp cùng với nhau qua nén hương, qua hoa quả cúng bái mỗi ngày mùng 1 và 15. Chính vì vậy người Việt rất coi trọng yếu tố này, chính vì vậy mà sử dụng đồ đồng có thể toát lên được không khí cũng như sự hào nhoáng của cõi thiêng.
 

Hay nói cách khác đồ thờ bằng đồng tạo nên một không gian thiêng vô cùng cao, bên cạnh những vật dụng của bộ đồ thờ gốm: bát hương, đỉnh đồng, hai ngọn đèn và có thể có thêm đôi hạc đồng ngậm hoa...Từ xa xưa trong những câu ca dao tục ngữ đã lưu truyền những câu văn thơ rất hay về các đức tính của loài chim hạc này, vừa quý lại cao sang, tượng trương cho sự nghĩa hiệp và ưu tú. Với dáng đứng trên phiến đá hay trên mai rùa tạo nên một thế đứng cực mạnh mẽ và uy nghi ngụ ý chỉ mọi khó khăn sóng gió thì đều có thể vượt qua và mang lại sự êm ấm, may mắn.

Thông thường những đôi hạc đồng sẽ có kích thước khác nhau và giá thành khác nhau chính vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng mua chúng theo đủ bộ trong bộ đồ thờ để tránh bị mua lẻ với gái cao ngất ngưởng. Theo phong thủy thì đôi hạc đồng được đặt tốt nhất ở vị trí hướng nam để mang lại nhiều tài lộc và ấm no cho gia chủ. Thông thường đôi hạc đồng sẽ được đúc 100% bằng đồng nguyên chất hoặc được tạc lại, tuy nhiên đối với đôi hạc đồng có thể có hoặc không có tại ban thờ đều được. Theo đúng chuẩn của bộ đồ thờ thì nên có đôi hạc bằng đồng này để mang đủ ý nghĩa và vận may cho gia đình.

Hiện nay, tại công ty đồ đồng Zoyal đang cung cấp 100% các sản phẩm bằng đồng cao cấp, với những tay nghề cao của thủ thủ công chuyên nghiệp đến từ các làng nghề, đặc biệt là có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại đồ đồng Zoyal trong những ngày cuối thu sắp tới. Nhanh tay mua đồ đồng mỹ nghệ đi thôi hỡi khách hàng ơi!

Bài viết khác: