Ý nghĩa của hoành phi câu đối bằng đồng

04/07/2019 22:38

Người Việt ta hiện nay phần lớn luôn theo tín ngưỡng Phật giáo và việc thờ cúng tổ tiên là một trong những truyền thông cao cả từ trước tới nay. Và một trong những món đồ thờ cúng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay đó là hoành phi và câu đối. Trong đó hoành phi câu đối bằng đồng là sản phẩm được nhiều người thích sử dụng nhất. Vậy ý nghĩa của hoàng phi và câu đối bằng đồng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết ngay dưới đây.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối bằng đồng

Hoành phi là một bức tranh lớn được làm bằng đồng chất lượng cao và được làm với ý nghĩa cao cả đó là bày tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Những chữ viết trên bức hoành phi là những chữ viết ca tụng công đức lớn lao của tổ tiên và ghi lại những lời răn dạy con cháu haowcj thể hiện ước nguyện cầu mong cho con cháu luôn được vạn sự bình an và thái bình.

Một số câu được đề trên bức hoành phi bao gồm: Đức Lưu Quang ( Đức độ sáng mãi ); Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên tổ); Mộc Bản Thủy Nguyên ( cây có gốc, nước có nguồn); Vạn Cổ Anh Linh ( muôn thuở linh thiêng); Ẩm Hà Tư Nguyên ( uống nước nhớ nguồn ); Quang Tiền Thùy Hậu ( gương sáng người trước, để phúc người sau); Tổ Củng Tôn Bồn ( Tổ tiên gây dựng, con cháu đắp bồi)…

Ý nghĩa câu đối

Câu đối là hai bước chữ dài thường được treo ở hai bên của bàn thờ cúng tổ tiên trong mỗi gia đình. Câu đối là một trong những món đồ thờ cúng dùng để trang trí đồng thời ân chưa sau đó là những ý nghĩa thâm sâu để mang đến bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Câu đối được ghi lại là những câu đối ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công ơn và công đức của tổ tiên dòng họ hay dòng tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng cho cả gia đình.

Thông thường hiện nay hoành phi và câu đối luôn đi kèm với nhau và được mọi người coi như một đồ thờ quan trọng khi thờ cúng tổ tiên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho mọi người về ý nghĩa của bức hoành phi câu đối bằng đồng, từ đó giúp mang đến những kiến thức cơ bản và hiểu thật kỹ những món đồ thờ đang được trưng bày tại gia đình của mình. Để có thể nhận được tư vấn chi tiết nhất cho dòng sản phẩm này thì mọi người hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết nhất có thể.

Bài viết khác: