Ý nghĩa của mẫu đỉnh đồng ngũ sắc

31/05/2021 20:28

Mẫu đỉnh đồng ngũ sắc là mặt hàng đồ thờ bằng đồng có giá trị được ưa chuộng nhất hiện nay. Quy trình sản xuất đỉnh đồng ngũ sắc rất công phu, đòi hỏi nhiều thời gian. Vậy đỉnh đồng ngũ sắc có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của mẫu đỉnh đồng ngũ sắc

Đỉnh đồng ngũ sắc được sử dụng mang ý nghĩa giải tà khí. Từ đó mang tới cho phòng thờ không gian ấm cúng, trang trọng và thiêng liêng. Đỉnh đồng là nơi dùng để đốt hương trầm, mang tới mùi thơm thanh khiết. Trong tâm linh, mùi hương trầm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý của con người. Khói hương trầm dịu nhẹ tỏa ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả.

Không chỉ vậy, mẫu đỉnh đồng ngũ sắc còn được ưa chuộng bởi khả năng hóa giải hung khí, tăng thêm cát khí. Đồng thời mang tới cho gia chủ sự hòa thuận, tăng tiến về tài lộc trong công việc, bình an trong cuộc sống.

Đỉnh đồng ngũ sắc được thiết kế vô cùng độc đáo, mang giá trị tâm linh đặc biệt. Họa tiết đỉnh đồng với hình ảnh song long chầu nguyệt cao quý, biểu tượng cho cuộc sống bình an, suôn sẻ, thịnh vượng. Trên nắp đỉnh còn có hình ảnh con nghê ngự uy nghi, bệ vệ giống như loài chó trung thành, chuyên canh giữ nhà cửa cho gia chủ. Vì thế mà đỉnh đồng ngũ sắc còn mang ý nghĩa như lá bùa hộ mệnh bảo vệ và mang tới tài lộc cho gia chủ.

Giá cả mẫu đỉnh đồng ngũ sắc được quyết định bởi yếu tố nào?

Cùng với sự đa dạng về mẫu mã thì đỉnh đồng ngũ sắc được phân khúc khá đa dạng. Giá cả của mẫu đỉnh đồng ngũ sắc phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

 

Kích thước

Chắc chắn rằng đỉnh đồng ngũ sắc có kích thước lớn giá thành sẽ cao hơn so với những bộ nhỏ. Tùy vào không gian bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn đỉnh đồng với kích thước phù hợp. Bạn nên đo thật chính xác để lựa chọn đỉnh đồng phù hợp nhất.

Chất liệu

Đỉnh đồng ngũ sắc có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu đồng như đồng vàng, đồng đỏ, đồng xanh,... Mỗi chất liệu có những đặc trưng riêng, quyết định lớn đến giá cả. Tuy nhiên đỉnh đồng ngũ sắc được thiết kế tinh xảo nên giá thành khá cao.

Tay nghề của nghệ nhân

Mẫu đỉnh đồng ngũ sắc được chế tác tỉ mỉ, đúng chuẩn dưới đôi bàn tay của những nghệ nhân lâu năm chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với những sản phẩm sản xuất đại trà.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu đỉnh đồng ngũ sắc. Để mua đỉnh đồng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ tới Zoyal để được tư vấn nhé!
Bài viết khác: