Ý nghĩa tâm linh của bức hoành phi câu đối đồng trong văn hóa Việt 

18/02/2020 05:32

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử Việt Nam, những bức hoành phi câu đối, những cuốn thư được chạm khắc, sơn son bằng nhiều các loại chất liệu khác nhau đều mang lại rất nhiều ý nghĩa tâm linh, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong ngôi nhà của mình. 

Tuy có nhiềuchất liệu làm bức hoàn phi câu đối nhưng đồng mới là chất liệuđược nhiều người ưu tiên lựa chọn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lý do tại sao nhé!

Tác động phong thủy của chất liệu bằng đồng trong thờ cúng

Trong khu vực thờ của mỗi gia đình, đồng đóng vai trò rất quan trọng, trong ngũ hành, đồng tượng trưng cho mệnh kim, sự có mặt của chất liệu đồng sẽ giúp cho cân bằng ngũ hành, tạo ra sự đối xứng trong khu vực thờ cúng mang đến những may mắn cho người sử dụng.

Đồ đồng thường được sử dụng trong việc chế tác những sản phẩm như hoành phi câu đối, đúc tượng, lư hương, đôi hạc… tất cả những sản phẩm được làm từ chất liệu đồng đều mang đến sự trang nghiêm, đẹp về thẩm mỹ lẫn tâm linh cho người sử dụng.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối đồng trong phong thủy

Theo như ngàn đời xưa truyền đến nay, những sản phẩm hoành phi câu đối đồng mang tính nghi lễ, phong thủy và có giá trị nghệ thuật rất to lớn. Đặt những bức hoành phi trong nhà sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều niềm vui và may mắn.

Chữ viết xuất hiện trên bức hoành phi là thay lời biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, ghi lại những lợi dạy, ước nguyện của tổ tiên mong những bình an luôn đến với con cháu. Ngoài ra những bức hoành phi câu dối đồng mang đến những vận may về tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Lựa chọn hoành phi câu dối đồng ở đâu chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp hoành phi câu đối đồng nói riêng và các đồ đồng thờ cúng nói chung, tuy nhiên không phải sản phẩm nơi nào cũng đảm bảo chất lượng và sử dụng đồng thật. Nếu như các bạn có nhu cầu lựa chọn sản phẩm hoành phi câu dối đồng uy tín hãy đến với Công ty TNHH ZoYalo, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm đồ đồng thờ cúng uy tín trên thị trường. Với công nghệ ngày một cải tiến, ngày càng có nhiều sản phẩm hoành phi câu đối ra đời được thiết kế rất tinh xảo, chuẩn đẹp đến từ chi tiết nhỏ nhất, giúp cho khách hàng hài lòng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của bức hoành phi câu đối đồng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Bài viết khác: