7 Kinh nghiệm mua đồ thờ cúng bằng đồng ai cũng phải biết

05/05/2018 22:06

Không gian thờ cúng luôn là nơi quan trọng nhất trong mỗi gia đình Việt. Vì vậy khi chọn mua các sản phẩm đồ thờ cúng cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ.

Đồ thờ cúng bằng đồng so với chất liệu khác đồ thờ cúng bằng gỗ, đồ thờ cúng bằng gốm xứ,... luôn mang đến sự sang trọng, hiện đại không gian thờ cúng mỗi gia đình, dòng họ và đặc biệt đồ thờ cúng bằng đồng bền mãi theo thời gian. Tuy nhiên thông thường chúng có giá thành khá cao vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho quý khách một số kinh nghiệm khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng.

Ước lượng không gian thờ cúng

Trước khi tìm địa chỉ mua đồ thờ quý khách hãy dành thời gian kiểm tra lại không gian thờ cúng để có thể lựa chọn được mẫu mã, kích thước và mãu sắc phù hợp. Các sản phẩm đồ thừo cúng là vật linh thiêng vì vậy lựa chọn sản phẩm đò thờ phù hợp với không gian thờ cúng là rất quan trọng để tránh trường hợp khi mua về không phải đổi trác.
Đồ thờ cúng bằng đồng

Ngốc sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng

Để chọn mua được bộ thờ cúng bằng đồng chất lượng đảm bảo quý khách nên tìm hiểu về những nơi sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng. Tại Việt Nam có một số làng nghề nổi tiếng về nghề đúc đồng như: 
- Làng nghề đúc đồng Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh
- Làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định
- Làng nghề đúc đồng Lộng Thượng, thuộc xã Đại Đồng - Hưng Yên
- Làng đúc đồng Ngũ Xá - Hà Nội
Trong đó các sản phẩm đồ thờ cúng tại làng nghề đúc đồng Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh đang được nhiều dòng họ, gia đỉnh ưa chuộng, chọn mua nhiều nhất hiện nay. Với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú các hoa văn họa tiết được làm theo phương pháp thủ công đẹp tinh sảo, màu sắc hài hòa tạo không gian thờ cúng cổ kính, uy nghiêm.
Quý khách tham khảo một số mẫu sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng Đại Bái ngay tại đây.
Ngoài ra cũng có một số sản phảm đồ thờ bằng đồng được sản xuất bằng máy móc theo dây truyền, công nghệ Đài Loan (Đồ thờ Đài Loan). Các sản pẩm đồ thờ Đài Loan thường có mức giá thấp hơn so với các sản phẩm đồ thờ tại các làng thủ công.

Đến tận nơi để xem sản phẩm

Sau khi đã biết được kích thước không gian thờ cúng quý khách cần tìm hiểu địa chỉ cung cấp, bán sản phẩm xem có uy tín không bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng đưa ra địa chỉ ảo để lừa khách hàng. Đại chỉ bán hàng uy tín cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Quý khách nên đến tận nơi các cửa hàng để xem, tham khảo bởi đồ thờ cúng bằng đồng có nhiều loại khác nhau, kích thước khác nhau. Nhiều gia đình có thói quen thường mua hàng online trên mạng đến khi giao hàng sản phẩm lại không giống như trong hình quảng cáo gây mất nhiều thời gian. Hơn thế nữa các sản phẩm đồ thờ cúng là vật tâm linh vì vậy quý khách nên đến tận nơi để xem xét, kĩ lưỡng trước khi quyết định mua hàng.
Đồ thờ cúng bằng đồng

Tìm hiểu kỹ về mẫu mã, kích thước, chất liệu sản phẩm

Các sản phầm đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều mẫu và kích thước khác nhau được sản xuất từ nhiều nơi. Khi đến cửa hàng xem sản phẩm quý khách cần xem xét kĩ lưỡng về mẫu mã, sản phẩm có đúng được đúc chất liệu bằng đồng hay không, lựa chọn kích thước phù hợp với không gian thờ cúng của dòng họ, gia đình. 

Tham khảo mức giá của sản phẩm đang được bán trên thị trường

Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào điều khách hàng quan tâm đến đầu tiên đó là giá cả. Hiện nay có nhiều địa chỉ bán các sản phẩm đồ thờ đồng, nội thất phòng thờ vì vậy quý khách cần hỏi giá bán như thế nào để có thể đưa ra quyết định mua hay không mua. 
Quý khách cần lưu ý giá thành cũng quyết định một phần nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm chất lượng không có mức giả rẻ và ngược lại. vì vậy quý khách cần đưa ra quyết định sáng suất nhất để lựa chọn được bộ đồ thờ đồng có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu và thu nhập gia đình.
Với một số lưu ý nên trên chúc quý khách lựa chọn được bộ đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp nhất, chất lượng tốt nhất.
Bài viết khác: