Đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương để đúng chuẩn phong thủy?

11/11/2020 02:43

Có thể nói rằng việc bày trí bàn thờ có ý nghĩa quan trọng bậc nhất đối với một gia đình hoặc với bất cứ một không gian thờ tự nào.

Bàn thờ không chỉ cần đạt độ oai linh thông qua việc sắp xếp các khí cụ thờ cúng một cách chuẩn mực mà qua sự sắp xếp này phải đảm bảo tính phong thủy tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều người băn khoăn việc đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương thì mới đúng? Để tìm câu trả lời hãy tham khảo chi tiết thông tin sau đây.
 
bo-do-tho-bang-dong
Lựa chọn đỉnh đồng cần kỹ lưỡng trong nhiều yếu tố
 

Vị trí đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế thì việc đặt đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương không ảnh hưởng quá nhiều đến việc trấn linh khí trên bàn thờ của đỉnh đồng. Quan trọng hơn hết chính là sự hài hòa, cân đối để tụ khí tạo ra tài lộc, may mắn, cầu được ước thấy cho gia chủ. Tùy vào trường hợp khác nhau mà việc đặt đỉnh đồng khác nhau.

Đối với trường hợp đỉnh đồng đặt trước bát hương, vị trí này hiện nay không được phổ biến nhưng xa xưa lại được ưa chuộng. Bởi các cụ cao niên thường quan niệm rằng, đặt đỉnh đồng trước bát hương mới thể hiện được sự oai linh, bề thế, lột tả được hết cái đẹp của đỉnh đồng tăng thêm phần linh khí trên bàn thờ. Tuy nhiên nếu đỉnh đồng cỡ lớn lại gây ra khó khăn cho việc thắp hương khi bát hương ở sau đỉnh đồng.

Đối với trường hợp đỉnh đồng đặt sau bát hương thì việc thắp hương cũng dễ dàng hơn, giúp con cháu chăm lo đến việc thờ cúng dễ dàng hơn nên hiện nay chủ yếu đỉnh đồng được đặt sau ngay bát hương ở vị trí chính giữa kết hợp với nhiều khí cụ khác như đôi hạc chầu, cặp đèn nến đều tạo ra sự bề thế, oai nghi cho không gian thờ tự.

Có thể nói rằng, việc đặt đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương quan trọng nhất vẫn là phụ thuộc vào việc chọn loại đỉnh đồng nào và tùy theo cách bố trí của gia chủ mà có cách đặt khác nhau.
dinh-dong-10.11
 

Chọn đỉnh đồng có ý nghĩa gì trong thờ cúng?

Đỉnh đồng chọn trong bày trí không gian thờ tự trên bàn thờ có ý nghĩa quan trọng trong việc trấn giữ linh khí, chiêu tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra còn khiến không gian thờ tự thêm phần linh thiêng hơn. Bởi lẽ đó không những quan tâm đến vị trí đặt mà gia chủ cần chú ý chọn được những mẫu đỉnh đồng bề thế và tinh xảo nhất ở những địa chỉ cung cấp uy tín.

Một trong những địa chỉ cung cấp đỉnh đồng giá trị bậc nhất hiện nay phải kể đến Đồ đồng Zoyal, khách hàng quan tâm có thể trực tiếp liên hệ đến với Đồ đồng Zoyal để nhận được sự tư vấn và sở hữu được những mẫu đỉnh đồng ưng ý nhất.

Đồ đồng Zoyal
  • Địa chỉ: 302 D1, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0868859911 – 0918906911
  • Email: Hotro@dodong.infor 
Bài viết khác: