Mua đỉnh đồng ở đâu chất lượng đảm bảo, giá rẻ tại Hà Nội?

09/04/2018 22:13

Người ta sinh ra có được sinh mệnh, được sống đến ngày nay là nhờ vào tổ tiên. Tổ tiên như cây đại thụ nuôi dưỡng để cành lá khỏe mạnh xanh tươi, tượng trương cho con cháu phát triển. Chính vì vậy phong tục thờ cúng tổ tiên là nghi thức có từ xa xưa của người dân Việt Nam thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tỏ lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. 

Người xưa có câu:
Đỉnh đồng
Dịch Nghĩa:
Đỉnh đồng
Trong những không gian tâm linh như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên không thể thiếu được một bộ đỉnh đồng. Vậy đỉnh đồng là gì? Thờ đỉnh đồng có ý nghĩa gì? Mua đỉnh đồng ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ tại Hà Nội? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 
Đỉnh đồng

Đôi nét về đỉnh đồng (Lư đồng)

Đỉnh đồng hay còn được gọi là lư đồng, lư hương đồng (Tùy thuộc vào ngôn ngữ địa phương mà cách gọi khác nhau, ở miền Bắc lư hương là nơi để thắp hương, hóa vàng mã thường được đặt ở đình, chùa, miếu). Đỉnh đồng là đồ thờ cúng bằng đồng dùng để đốt trầm, mùi thơm hương trầm tạo không khí linh thiêng, xua đuổi ám khí trong nhà gia chủ. 

Đỉnh đồng bao gồm nhiều loại khác nhau được sản xuất từ nhiều nơi: Sản xuất từ các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống: Đại Bái - Bắc Ninh, Ý Yên - Nam Định... Hàng nhập khẩu từ Đài Loan. Với nhiều mẫu khác nhau: Đỉnh đồng tam khí, đỉnh đồng hun đen, đỉnh đồng Dapha (Hàng nhập Đài Loan), đỉnh đồng ngũ sắc, đỉnh đồng hun giả cổ...

Một đỉnh đồng (Lư đồng) bao gồm các phần: Phần đế, phần chân, phần bụng, phần nắp đỉnh và phần tai mây. Mỗi phần đều được trang trí các họa tiết tinh sảo. Mặt trước của đỉnh đồng được trang trí với đôi “Song long trầu nguyệt”. Mặt sau là đôi uyên ương phượng hoàng với ý nghĩa mang đến sự hưng thịnh, đầm ấm hành phúc cho gia đình. Trên đỉnh đồng là hình ảnh con Nghê, con Nghê là biểu tượng mang ý nghĩa bảo vệ của cải cho tín chủ, xua đuổi những tà khí không tốt trong nhà.

Để tăng sự tôn kính, uy nghiêm ngoài đỉnh đồng còn có thêm đôi chân nến, đôi hạc thờ cúng được đặt ở hai bên (Một đỉnh và đôi chân nến hoặc đôi hạc được gọi bộ tam sự. Một đỉnh, đôi chân nến và đôi hạc được gọi là bộ ngũ sự). Đôi hạc cưỡi trên lưng rùa thể hiện sự hài hòa gắn kết giữa trời và đất, đôi chân nến dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm trên bàn thờ.

 
Đỉnh đồng

Ý nghĩa thờ đỉnh đồng tại không gian thờ cúng

Đỉnh đồng là một vật linh thiêng được đặt ở vị trí chính giữa trên bàn thờ của mỗi gia đình, dòng họ. Với ý nghĩa mang lại sự sang trọng khôn gian thờ cúng, thể hiện lòng thành kính biết ở của con cháu đối với tổ tiên.

Tùy thuộc vào kích thước, không gian và phong tục mỗi vùng miền mà đỉnh đồng mang ý nghĩa khác nhau:

Đỉnh đồng là vật phẩm cao quý được đặt ở chính giữa bàn thờ, là nơi đốt hương trầm thể hiện sự cao quý, lòng thành của mỗi người. Mùi thơm thanh khiết của hương trầm lan tỏa trong nhà tăng sự thiêng liêng trong không gian thờ cúng, xua đuổi ám khí không tốt cho gia chủ.

Lư đồng là nơi thắp hương, hóa vàng mã thường được đặt trong các đình, chùa miếu để người dân, du khách thập phương đến thắp hương, hóa vàng mã, tỏ lòng thành kính, cầu bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy tùy thuộc vào không gian, nơi đặt vị trí thờ cúng để lựa chọn bộ đỉnh đồng (Lư đồng) phù hợp.

 
Đỉnh đồng
 
Mua đỉnh đồng ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ tại Hà Nội?

Hiện nay có nhiều công ty, cửa hàng cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng khác nhau. Vì vậy khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng quý khách cần lưu ý về chất lượng, mẫu và, địa chỉ cung cấp để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt đảm bảo.

Công ty TNHH Zoyal là đơn vị chuyên cung cấp dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng, được sản xuất từ làng nghề đúc đồng Đại Bái - Bắc Ninh, đây là làng nghề nổi tiếng chuyên sản xuất các sản phẩm đồ thờ cúng đúc từ đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất, chạm trổ hoa văn sắc nét, sản phẩm có độ bền màu cao, giá thành hợp lý. Vì vậy quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng tại công ty chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm đỉnh đồng quý khách vui lòng truy cập vào Website: dodong.info hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 086885991 đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với không gian thờ cúng của mỗi gia đình.
Bài viết khác: