Tranh đồng phong thủy - Đồ trang trí nội thất độc đáo mang nhiều ý nghĩa

09/04/2018 22:38

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ, mà đó còn là tổ ấm thân yêu, là nơi ta cảm thấy thoải mái, tự tin, giúp ta lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi ở bên ngoài. Chính vì vậy các lựa chọn đồ nội thất để trang trí cho ngôi nhà làm việc làm không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Qua cách bố trí các đồ nội thất trong nhà người ta có tể thấy được trình độ và tính cách của chủ nhân. 

Khi lựa chọn đồ nội thất trang trí cần lựa chọn những sản phẩm vừa phải phù hợp với không gian trong nhà, vừa phải hợp với phong thủy để mang lại bình an hạnh phúc đồng thời tăng tài vận trong gia đình. Lựa chọn tranh đồng phong thủy dùng để trang trí phòng khách đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng.
 
Tranh đồng

Tìm hiểu về tranh đồng phong thủy

Tranh đồng là sản phẩm được làm bằng đồng được sử dụng để trang trí phong khách, mua tranh đồng phong thủy làm quà biếu nhân ngày lễ tết...

Có hai dòng tranh đồng phong thủy hiện nay đó là tranh đồng phong thủy truyền thống và tranh đồng phong thủy mang xu hướng hiện đại.

Dòng tranh đồng phong thủy truyền thống có những yếu tố quy chuẩn của thời cổ mang tính chất truyền thống. Dòng tranh đồng phong thủy hiện đại phù hợp với nội thất và xu hướng hiện đại.

Tranh đồng phong thủy có nhiều loại khác nhau được chia làm hai nhóm chính: 

Thứ nhất phân theo Ngũ hành của tranh (Kim, Thủy, Mộc Hỏa, Thổ): Tranh mang Ngũ hành Kim gồm tranh vẽ hình ảnh bách hổ ánh sánh, tranh đồng sáng, tranh màu trắng. Tranh mang ngũ hành thuỷ gồm những bức tranh cá, tranh thác nước, tranh phong cảnh biển. Tranh mang Ngũ hành Mộc gồm tranh chữ, tranh cây cối. Tranh mang Ngũ hành Hỏa gồm tranh ngựa, tranh màu đỏ, hồng. Tranh mang Ngũ hành Thổ gồm tranh Phật, tranh màu vàng cam nhạt.

Thứ hai phân theo ý nghĩa tranh: Tranh thuyền buồm, tranh vẽ ngựa, tranh cá, tranh rồng, tranh chim phượng hoàng, tranh chim uyên ương...

Ý nghĩa tranh đồng phong thủy

Tranh đồng phong thủy dùng để trang trí phong khách, phòng thơ hoặc phòng làm việc và được sử dụng làm quà biếu, quà tặng, quà mừng Tân gia.

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của gia chủ, của người mua tặng mà mỗi một bức tranh bằng đồng đều mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Treo tranh đồng phong thủy mang lại những điều tốt đẹp, nhiều may mắn, thành đạt trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Không những thế treo tranh đồng phong thủy ở phòng khách mang đến sự sang trọng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ với những họa tiết được làm bằng đồng chạm khắc tinh sảo không những mang đến sự sang trọng mà còn làm cho con người có cảm giác tâm hồn thảnh thơi như hòa cung cỏ cây, hoa lá, chim muông... giúp cho bạn và gia đình luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng.
Tranh đồng thuyền buồm

Một số bức tranh đồng phong thủy đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay:
  • Tranh đồng thuyền buồn (Thuận buồm xuôi gió)
  • Tranh đồng tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai
  • Tranh đồng mã đáo thành công
  •  Tranh đồng anh hùng tương ngộ
  • Tranh tùng hạc diên niên
  • Tranh chữ đồng phúc, lộc, thọ
  • Tranh đồng cửu ngư quần tụ
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm tranh đồng phong thủy khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về tranh đồng phong thủy cũng như cách treo tranh đồng phong thủy quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến số Hotline: 086 885 9911. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn được những bức tranh đẹp nhất, ý nghĩa nhất, phù hợp nhất với không gian của mỗi gia đình.
 
Bài viết khác: