Tư vấn cách lựa chọn đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

28/04/2018 21:21

Bạn đang có nhu cầu mua sắm đồ thờ cho không gian thờ cúng gia tiên tuy nhiên lại chưa biết bộ đồ thờ cúng bao gồm những gì, nên lựa chọn bộ đồ thờ được làm bằng chất liệu gì. Hiện nay có quá nhiều xưởng sản xuất đồ thờ với các chất liệu như đồng, gỗ, xứ... Vì vậy bạn đang phân vân, cân nhắc không biết lựa sản phẩm nào vừa phù hợp với phong tục tập quán của dân tộc đồng thờ cũng làm nổi bật lên được sự uy nghiêm, sang trọng và hiện đại tại không gian thờ cúng: nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ thờ cúng cũng như nội thất không gian phòng thờ một cách hợp lý nhất, phù hợp với phong tục tập quán người Việt Nam.

Bộ đồ thờ cúng dòng họ, gia tiên bao gồm những gì?

Bộ đồ thờ cúng bao gồm những gì? Lựa chọn bộ đò thờ như thế nào để vừa thể hiện được sự kính trọng, lòng biết ơn của con cháu với tổ tiên vừa giúp dòng họ, gia đình hòa thuận, hạnh phúc,làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn?
Thông thường một bộ đồ thờ bao gồm: 
Bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự: Bộ tam sự bao gồm: 1 đỉnh đồng và đôi chân nến hoặc một đỉnh đồng và đôi hạc. Bộ ngũ sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, đô chân nến va đôi hạc thờ bằng đồng.
Ngoài bộ tam sự hoặc bộ ngũ sợ quý khách có thể chọn thêm một số đồ nội thất phòng thờ như: Bát hương, đèn thờ, ống hương, lọa hoa, mâm bồng, bộ ngai chém, bộ đài thờ, chóe thờ...

Đồ thờ bằng đồng

Lựa chọn bộ thờ bằng gỗ, bằng xứ hay bằng đồng? 

Lựa chọn chất liệu làm nên các sản phẩm đồ thờ cúng cũng rất quan trọng bởi chất liệu quyết định đến chất lượng, tuổi thọ đồng thời chất liệu cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm. Dưới đây là một số những ưu nhựa điểm của bộ đồ thờ giúp quý khách có thể đưa ra được quyết định một cách dễ dàng hơn.
- Bộ đồ thờ làm bằng xứ: Mẫu mã hoa văn được tráng men đẹp tinh sảo, giá thàn rẻ hơn so với các sản phẩm làm bằng gỗ bằng đồng. Tuy nhiên các sản phẩm làm bằng xứ lại dễ bị vỡ, đối với gia đình ở xa gặp nhiều khó khăn trong khâu vẩn chuyển.
- Bộ đồ thờ bằng gỗ: Ngày xưa được rất nhiều dòng họ, gia đình ưa chuộng bởi các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ có độ bền tương đối cao, thân thuộc gần gũi với con người. Tuy nhiên hiện nay nguồn tài nguyên gỗ đang ngày bị cạn kiệt đồng thời cũng giống như các sản phẩm chất liệu gốm xứ, đồ thờ bằng gỗ cũng có hạn chế dễ bị cháy khi có rủi ro.
- Bộ độ thờ bằng đồng: Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng có giá thành phù hợp với thu nhập, túi tiền nhiều gia đình, bên cạnh đó đồ đồng có độ bền cao, vĩnh viễn theo theo thời gian. Các hoa văn họa tiết trên đồ thờ đồng được chạn khắc tinh sảo, mẫu mã đa dạng được sản xuất theo 2 phương pháp: thủ công (các làng nghề đúc đồng) và đúc máy ( Đồ thờ đồng Đài Loan). Một số mẫu đồ thờ bằng đồng được nhiều người ưa chuộng hiện nay: Đồ thờ đồng khảm ngũ sắc, khảm tam khí, hun giả cổ... 
Đặc biệt có thể nói các sản phẩm đồ thờ đồng có thể thay thế cho các sản phẩm đồ thờ gỗ bởi các sản phẩm đồ thờ bằng đồng có thể đánh bóng, hun màu giả cổ (hun màu gỗ, hun đen)... Chính vì vậy đồ thờ bằng đồng đang được sử dụng phổ biến, được nhiều dòng họ, gia đình lựa chọn. 

Đồ thờ bằng đồng

Qua cách phân tích trên tôi hy vọng đã quý khách hình dung ra được những sản phẩm cần có trên bàn thờ gia tiên cũng như trong không gian thờ cúng của dòng họ.  Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liê hện theo số Hotline: 0868859911. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất với không gian thờ cúng của mỗi gia đình, dòng họ.
Bài viết khác: